Monday, July 15, 2024
Trang chủĐiểm tinPhản ứng của TQ khi Mỹ thay Ngoại trưởng

Phản ứng của TQ khi Mỹ thay Ngoại trưởng

Trung Quốc hy vọng Ngoại trưởng mới của Mỹ tiếp tục quan tâm và ủng hộ sự phát triển quan hệ hai nước.

Người phát ngôn Lục Khảng tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Trung Quốc.

Ngày 14/3, tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, người phát ngôn Lục Khảng cho rằng, thay đổi nhân sự là công việc nội bộ của Mỹ và hy vọng điều này sẽ không gây ảnh hưởng đến quan hệ hai nước Trung-Mỹ.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng cho rằng, trong thời gian giữ cương vị Ngoại trưởng Mỹ, ông Rex Tillerson đã có liên lạc và trao đổi mật thiết với phía Trung Quốc. Trung Quốc đánh giá cao những cống hiến của ông Rex Tillerson nhằm thúc đẩy quan hệ hai nước trong thời gian qua và hy vọng Ngoại trưởng Mỹ sau này tiếp tục quan tâm và ủng hộ sự phát triển quan hệ hai nước.

Đánh giá về Ngoại trưởng mới được đề cử Mike Pompeo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho rằng, dựa trên những nhận thức chung mà nguyên thủ hai nước đã đạt được, Trung Quốc hy vọng sẽ cùng với Ngoại trưởng mới của Mỹ tiếp tục nỗ lực để đưa quan hệ Trung-Mỹ phát triển lành mạnh và ổn định.

Trước đó, ngày 13/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố sa thải Ngoại trưởng Rex Tillerson và đề cử ông Pompeo – Giám đốc cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) vào vị trí này.

RELATED ARTICLES

Tin mới