Tuesday, February 27, 2024
Trang chủGóc nhìn mới55% người dân Mỹ không đồng tình cách Trump đối phó với...

55% người dân Mỹ không đồng tình cách Trump đối phó với Nga

Khảo sát cho thấy đa số người dân Mỹ phản đối hành động của Trump trong cuộc gặp Putin, nhưng tỷ lệ ủng hộ của ông không thay đổi.

Kết quả khảo sát do Reuters và Ipsos tiến hành sau hội nghị thượng đỉnh Trump – Putin tại thủ đô Helsinki của Phần Lan hôm 16/7 cho thấy 55% người dân Mỹ đánh giá Tổng thống Mỹ Donald Trump đang áp dụng cách tiếp cận sai lầm trong quan hệ với Nga, số người đồng tình với hành động của ông là 37%.

71% cử tri đảng Cộng hòa đồng tình với những hành động của Trump trong hội nghị thượng đỉnh với Putin, bất chấp hàng loạt chỉ trích từ các lãnh đạo đảng trước đó. Con số này chỉ đạt mức 14% với các cử tri đảng Dân chủ.

Tuy nhiên, phát biểu tỏ ý nghi ngờ kết luận của cộng đồng tình báo Mỹ về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ, cũng như sự lép vế trước Tổng thống Nga Vladimir Putin trong hội nghị Helsinki dường như không ảnh hưởng tới tỷ lệ ủng hộ của Tổng thống Mỹ.

42% người được hỏi cho biết vẫn ủng hộ Tổng thống Trump, so với tỷ lệ trung bình 40-44% trong tháng 7.

Hơn một nửa người khảo sát đồng tình với kết luận của các cơ quan tình báo Mỹ, cho rằng Nga đã tìm cách gây ảnh hưởng tới kết quả bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Tuy nhiên, chỉ có 32% thành viên đảng Cộng hòa tin vào kết luận này, so với 84% của đảng Dân chủ.

Khảo sát của Reuters và Ipsos được tiến hành trên 1.011 người dân Mỹ, trong đó có 453 người theo đảng Cộng hòa và 399 người thuộc phe Dân chủ.

RELATED ARTICLES

Tin mới