Friday, July 19, 2024
Trang chủSự thật Trung HoaIran bác bỏ khả năng đối thoại với Mỹ

Iran bác bỏ khả năng đối thoại với Mỹ

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Qasemi nhấn mạnh, các cuộc đàm phán với Mỹ vào lúc này là không thể bởi vì Mỹ không đáng tin cậy

Ông Qasemi đã đưa ra tuyên bố này tại cuộc họp báo hàng tuần ngày 30/7 khi được hỏi về khả năng xảy ra chiến tranh giữa Iran và Mỹ do những căng thẳng liên quan tới chương trình hạt nhân của Iran.

Ông Qasemi nhấn mạnh, các cuộc đàm phán với Mỹ vào lúc này là không thể bởi vì Mỹ không đáng tin cậy nhất là hành động rút khỏi thỏa thuận với Iran đơn phương trong tháng 5 vừa qua. Iran không thể có bất kỳ sự tin tưởng  đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trong khi đó, cùng ngày 30/7 Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định sẵn sàng gặp người đồng cấp Iran Hassan Rowhani mà không cần điều kiện tiên quyết. Tuyên bố được đưa ra trong cuộc họp báo chung giữa Tổng thống Donald Trump và Thủ tướng Italy Giuseppe Conte tại Nhà Trắng.

Trước đó, những cảnh báo và đe dọa mà lãnh đạo Iran và Mỹ đưa ra trong những ngày qua khiến dư luận lo ngại có thể bùng phát một cuộc chiến tranh hạt nhân ở Trung Đông. Căng thẳng Iran và Mỹ nóng lên khi Mỹ tuyên bố rút khỏi thỏa thuận hạt nhân ký kết với Iran vào năm 2015 đồng thời tái áp đặt lệnh trừng phạt đối với Iran cũng như thúc giục các nước khác để có hành động chống lại Iran và giảm nhập khẩu dầu

RELATED ARTICLES

Tin mới