Saturday, March 2, 2024
Trang chủQuân sựTổng thống Mỹ muốn đối thoại với lãnh đạo của Iran vô...

Tổng thống Mỹ muốn đối thoại với lãnh đạo của Iran vô điều kiện

Tổng thống Donald Trump cho biết ông sẵn sàng gặp bất kỳ lãnh đạo nào của Iran và ông tin vào các cuộc gặp gỡ, đặc biệt là khi có nguy cơ chiến tranh.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30/7 cho biết, ông muốn gặp lãnh đạo của Iran vô điều kiện để thảo luận các biện pháp cải thiện quan hệ sau khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran. Ông Donald Trump cho biết cuộc gặp sẽ được tổ chức nếu lãnh đạo nước này đồng ý.

Tại cuộc họp báo chung với Thủ tướng Italy Giuseppe Conte tại Nhà Trắng ngày 30/7, Tổng thống Donald Trump cho biết ông sẵn sàng gặp bất kỳ lãnh đạo nào của Iran và ông tin vào các cuộc gặp gỡ, đặc biệt là khi có nguy cơ chiến tranh.

Tổng thống Donald Trump chỉ trích thỏa thuận hạt nhân Iran đồng thời nhấn mạnh nếu lãnh đạo của Iran muốn gặp thì ông rất sẵn sàng bất cứ lúc nào. Ông cũng khẳng định sẽ không có điều kiệu nào được đặt ra với một cuộc gặp với lãnh đạo của Iran.

Tổng thống Donald Trump đã rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran hồi tháng 5/2018. Kể từ đó, Iran và các bên liên quan đã nỗ lực tìm cách cứu vãn thỏa thuận này mặc dù Mỹ đã bắt đầu tái áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Iran. 

Ngày 22/7, trên trang Twitter, Tổng thống Donald Trump đã cảnh báo Iran không được đe dọa Mỹ, bằng không sẽ phải hứng chịu các hậu quả chưa từng có. Ngay lập tức, Tổng thống Iran Rouhani đã đáp trả bằng tuyên bố rằng các chính sách thù địch của Mỹ có thể sẽ dẫn tới các cuộc chiến tranh”

RELATED ARTICLES

Tin mới