Monday, March 4, 2024
Trang chủNhìn ra thế giớiĐang tham gia cuộc tập trận với Trung Quốc, oanh tạc cơ...

Đang tham gia cuộc tập trận với Trung Quốc, oanh tạc cơ Nga bị F-22 Mỹ xuất kích ngăn chặn

Các tiêm kích F-22 của Mỹ đã xuất kích ngăn chặn một cặp máy bay ném bom của Nga (được hộ tống bởi hai chiến đấu cơ) khi chúng bay gần Alaska.

F-22 “hộ tống” một trong số các máy bay Tu-95 gần Alaska hôm 11/9

Bộ Tư lệnh Phòng thủ Không gian Vũ trụ Bắc Mỹ (NORAD) cho biết, vụ việc xảy ra vào lúc 22h (theo giờ ET) hôm 11/9 tại phía tây lục địa Alaska.

Theo hãng tin Sputnik, các máy bay của Nga trong vụ việc này bao gồm 2 máy bay ném bom chiến lược Tu-95M và 2 máy bay chiến đấu Su-35.

Khi ấy, máy bay Tu-95M đang tiến hành các chuyến bay tuần tra qua 3 vùng biển phía bắc xung quanh nước Nga và Bắc Băng Dương. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ cuộc tập trận quy mô lớn Vostok-2018.

Sputnik cho biết, nhóm máy bay Nga vẫn hoạt động trong không phận quốc tế và không có thời điểm nào xâm phạm vào không phận của Mỹ hay Canada.

Theo hãng tin Fox News, đây là lần thứ 2 trong tháng này, máy bay ném bom của Nga bay đến gần Alaska. Hôm 1/9, tiêm kích F-22 của Mỹ cũng xuất kích ngăn chặn các máy bay ném bom Nga sau khi chúng đi vào Vùng nhận diện phòng không Alaska, phía nam quần đảo Aleutian.

Hai quan chức giấu tên của Mỹ cho biết, một tình huống tương tự cũng được ghi nhận vào hồi tháng 5 năm nay. Song, trong cả hai trường hợp, các máy bay Nga đều không xâm phạm vào không phân chủ quyền của Mỹ.

Cách đây vài ngày, Nga đã khai mạc cuộc tập trận quân sự có quy mô lớn nhất kể từ năm 1981.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, cuộc tập trận Vostok có sự tham gia của 300.000 binh sĩ Nga và hơn 1.000 máy bay. Trung Quốc và Mông Cổ cũng cử binh lính đến tham gia cuộc tập trận này.

Đáng chú ý, trong ngày 12/9, quân đội Nga đã công bố một đoạn video trên Twitter cho thấy một cặp máy bay ném bom Tu-95 và một cặp máy bay chiến đấu cất cánh từ căn cứ không quân ở miền đông nước Nga.

RELATED ARTICLES

Tin mới