Tuesday, February 27, 2024
Trang chủNhìn ra thế giớiTàu hải quân TQ bị mắc cạn trong bão Mangkhut

Tàu hải quân TQ bị mắc cạn trong bão Mangkhut

Sóng lớn cùng dòng chảy mạnh làm đứt neo, khiến con tàu dài 42 m bị dạt vào bãi đá và mắc cạn.

Tàu Nan Jiao 86 của hải quân Trung Quốc. Ảnh: Handout.

Tàu vận tải hải quân Nan Jiao 86 của quân đội Trung Quốc bị mắc kẹt tại Kau Yi Khau, Hong Kong từ hôm 16/9 khi bão Mangkhut quét qua đảo, theo SCMP.

“Sau khi cảnh báo bão được nâng lên mức 10 (mức cao nhất) vào sáng 16/9, sóng lớn đã làm đứt neo tàu. Con tàu không thể chịu được sóng lớn và dòng chảy mạnh nên đã bị trôi dạt và mắc cạn trên bãi đá ở Kau Yi Chau”, một nguồn tin từ cơ quan thực thi pháp luật Hong Kong cho biết.

Con tàu dài 42 m thuộc đơn vị đồn trú của hải quân Trung Quốc ở Hong Kong. “Có ít nhất 8 binh sĩ trên tàu khi đó nhưng không ai bị thương”, nguồn tin nói thêm.

Người phát ngôn của đơn vị đồn trú PLA tại Hong Kong chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Mangkhut là một trong những cơn bão mạnh nhất từng đổ bộ Hong Kong kể từ năm 1946 với sức gió lên tới 250 km/h. Sóng cao ít nhất 4 m khiến cả thành phố chìm trong biển nước. Khoảng 600 đoạn đường bị tắc nghẽn vì cây đổ, hơn 170 hệ thống đèn giao thông bị hư hỏng và công tác khắc phục dự kiến mất nhiều thời gian. Hong Kong ghi nhận hơn 100 người bị thương nhưng không xảy ra trường hợp tử vong nào do bão Mangkhut. 

Mangkhut gây thiệt hại nặng nề nhất ở Philippines với ít nhất 81 người thiệt mạng, phá hủy hàng chục nghìn ngôi nhà và gây thiệt hại kinh tế khoảng 758 triệu USD. Tại Trung Quốc, bão Mangkhut cũng khiến 4 người thiệt mạng ở tỉnh Quảng Đông và 2,45 triệu người phải sơ tán.

RELATED ARTICLES

Tin mới