Monday, March 4, 2024
Trang chủNhìn ra thế giớiBáo TQ "cúi mặt": Su-34 Nga ra tay phóng tên lửa Kh-35U,...

Báo TQ “cúi mặt”: Su-34 Nga ra tay phóng tên lửa Kh-35U, DF-21D tự chế lép vế

Ngày 26/9, việc Bộ Quốc phòng Nga phát video trình diễn tên lửa hành trình diệt hạm Kh-35U diệt mục tiêu đã thu hút rất nhiều sự chú ý của giới quan sát các nước.

Trang mạng tiếng Trung Toutiao.com thừa nhận tên lửa hành trình diệt hạm Kh-35U là một loại vũ khí diệt hạm phóng từ trên không rất đáng sợ, xứng đáng được biết đến với cái tên sát thủ tàu sân bay.

Từ thông tin chính thông do Nga công bố cho thấy, công nghệ của tên lửa hành trình phóng trên không Kh-35U đã cơ bản phát triển hoàn thiện, nó có đủ điều kiện để tiến hành trang bị với quy mô lớn.

Điều này cũng có nghĩa là thực lực quân sự của Nga trong tương lai sẽ có phương thức tối ưu hơn để ứng phó với mối đe doạ tàu sân bay của đối phương, điều này phần nào giống với tư duy phát triển tên lửa đạn đạo chống hạm DF-21D của Trung Quốc, đây là một thực tế không thể chối cãi.

Tên lửa DF-21D của Trung Quốc được mang ra so sánh chính là nhờ vào danh hiệu của tên lửa đạn đạo chống hạm đầu tiên trên thế giới mà được gọi là “sát thủ tàu sân bay”

Do vây, cuộc so tài vũ khí nào có sức răn đe hơn đối với tàu sân bay giữa tên lửa hành trình X-35U và tên lửa đạn đạo chống hạm DF-21D bỗng trở thành một vấn đề tương đối có giá trị để thảo luận.

Vì đặc điểm của tên lửa DF-21D chính là khả năng thâm nhập mạnh, tầm bắn xa, là nột vũ khí có sức răn đe chiến lược đối với tàu sân bay của đối phương, đóng vai trò quan trọng trong chống thâm nhập khu vực.

Còn tên lửa hành trình diệt hạm Kh-35U của Nga là loại tên lửa diệt hạm có thể điều chỉnh ở pha giữa bất cứ lúc nào, điều này có sự khác biệt bản chất so với tên lửa DF-21D. Khả năng thâm nhập của Kh-35U cũng không tệ chút nào, khi nó bay ở độ cao siêu thấp cách mặt nước 3 – 5m, vẫn có thể đảm bảo hiệu quả cho dù chỉ bay ở tốc độ cận âm.

Vì vậy Toutiao.com nhận định ở một số phương diện tên lửa hành trình chống hạm Kh-35U phải tốt hơn tên lửa đạn đạo DF-21D của Trung Quốc, mặc dù tính năng cơ động của tên lửa DF-21D cũng rất tốt, nhưng vẫn lép vế so với tên lửa hành trình Kh-35U có khả năng phóng từ trên không.

Đồng thời trong Quân đội Nga, nhiều loại chiến đấu cơ có thể mang tên lửa hành trình Kh-35U, ngay cả trực thăng tấn công cũng có thể mang vũ khí này, điều này hoàn toàn trái ngược với tên lửa Kinzhal chỉ có thể được gắn trên chiến đấu cơ MIG-31, do thế đây cũng là lý do lực lượng vũ trang sẽ lựa chọn sử dụng tên lửa X-35U với quy mô lớn.

RELATED ARTICLES

Tin mới