Thursday, May 30, 2024
Trang chủBiển nóngSự kiệnHàn Quốc chi lớn cho thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Việt...

Hàn Quốc chi lớn cho thượng đỉnh Mỹ – Triều tại Việt Nam

Hàn Quốc sẽ thành lập một trung tâm báo chí về thượng đỉnh thứ hai giữa Triều Tiên và Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Hàn Quốc sẽ thành lập một trung tâm báo chí cho các phóng viên của nước này để đưa tin về hội nghị thượng đỉnh thứ hai giữa Triều Tiên và Hoa Kỳ, Yonhap dẫn tin từ một tổ chức liên quan đến truyền thông ngày 19/2.

Tổ chức báo chí Hàn Quốc (KPF), một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Seoul, có kế hoạch vận hành trung tâm báo chí này từ ngày 26 tháng 2 đến ngày 1 tháng 3 tại Cung văn hóa hữu nghị Việt-Xô, Hà Nội – cũng là nơi đặt trung tâm truyền thông quốc tế cho hội nghị thượng đỉnh này.

Hàn Quốc chi lớn cho thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Việt Nam - Ảnh 1.

Thượng đỉnh Mỹ – Triều sắp tới đang nhận được rất nhiều sự chú ý. (Nguồn: Yonhap News)

Thủ đô Việt Nam sẽ tổ chức các cuộc hội đàm giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump vào thứ Tư và thứ Năm tới (27,28/2). Các cuộc đối thoại dự kiến sẽ tập trung vào các biện pháp phi hạt nhân hóa từ phía Bình Nhưỡng để đổi lấy các nhượng bộ kinh tế và tương ứng khác từ Hoa Kỳ.

KPF có kế hoạch tổ chức các diễn đàn chuyên gia về hội nghị thượng đỉnh và cung cấp dịch vụ xe buýt đưa đón miễn phí giữa Cung văn hóa hữu nghị Việt – Xô và khách sạn Hanoi Grand Plaza, nơi một số phóng viên Hàn Quốc và các đội truyền thông khác dự kiến sẽ ở lại trong suốt thời gian diễn ra hội nghị.

Những người mong muốn sử dụng trung tâm báo chí Hàn Quốc được yêu cầu đăng ký tại trang web kr / kpc, trước 6 giờ chiều thứ sáu tuần này.

Theo Yonhap, đặc phái viên hạt nhân hàng đầu của Hàn Quốc Lee Do-hoon cũng có kế hoạch đến thăm Hà Nội, dù chưa rõ sớm hay muộn so với thượng đỉnh, một nguồn thông tin tại Seoul cho biết.

Trước đó, một cơ quan tham vấn của Tổng thống Hàn Quốc cho biết hôm thứ Hai rằng họ sẽ tổ chức một cuộc họp cấp chuyên gia trong tuần này để thảo luận về các cách để thúc đẩy hợp tác kinh tế liên Triều – điều có thể mở rộng sau thượng đỉnh Mỹ – Triều.

Cuộc họp này được lên kế hoạch diễn ra trong ngày 19/2 quy tụ các chuyên gia, lãnh đạo doanh nghiệp, quan chức của các nhóm dân sự và các nhà lập pháp quan tâm đến hợp tác kinh tế xuyên biên giới, theo Hội đồng Tư vấn Thống nhất Quốc gia.

Cuộc thảo luận của họ dự kiến tập trung vào khả năng nối lại hoạt động của khu công nghiệp bị đóng cửa ở thị trấn biên giới Kaesong và chương trình du lịch tới Núi Kumgang trên bờ biển phía đông Triều Tiên

RELATED ARTICLES

Tin mới