Sunday, April 14, 2024
Trang chủGóc nhìn mớiÔng Kim Jong Un mở cửa chống đạn, vẫy tay chào: chưa...

Ông Kim Jong Un mở cửa chống đạn, vẫy tay chào: chưa từng có tiền lệ

Chủ tịch Kim Jong Un đã chủ động hạ kính xe chống đạn và vẫy tay chào người dân Việt Nam – một hành động chưa từng có tiền lệ của nhà lãnh đạo Triều Tiên trong các chuyến công du nước ngoài.

Trước khi đoàn xe lăn bánh về Hà Nội, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã thể hiện sự thân thiện khi chủ động hạ kính ôtô và vẫy tay chào người dân Việt Nam trước sự chứng kiến của đông đảo truyền thông quốc tế.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã từng thăm Trung Quốc nhiều lần và đến Singapore nhưng chưa có lần nào người ta bắt gặp cảnh tương tự.

Điều này cho thấy nhà lãnh đạo Triều Tiên rất tin tưởng vào khả năng đảm bảo an ninh của phía Việt Nam.

Đoàn tàu bọc thép của ông Kim Jong Un đã tiến vào biên giới Việt Nam sáng nay 26-2, mang theo hai xe Mercedes-Benz có khả năng chống đạn.

Chúng có ngoại hình y hệt nhau và đều không mang biển số. Điều này được cho nhằm đảm bảo an ninh cho nhà lãnh đạo Kim Jong Un bởi người ngoài sẽ không thể biết ông đang ngồi trong xe nào.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un vẫy chào người dân Việt Nam tại ga Đồng Đăng trước khi di chuyển về thủ đô Hà Nội – Clip: Global News

Nhưng, trong một động thái chưa từng có tiền lệ khi công du nước ngoài, chủ tịch Triều Tiên đã chủ động hạ kính, đưa tay ra ngoài và vẫy tay chào người dân Việt Nam đang vẫy cờ hoa hai bên đường.

Hành động này đồng nghĩa người ta đã biết ông Kim Jong Un đang ngồi xe nào trong hai chiếc xe y hệt nhau.

Nhưng nó cũng cho thấy sự tự tin của chủ tịch Triều Tiên trước khả năng bảo vệ của phía Việt Nam, không chỉ tại nhà ga Đồng Đăng mà còn trên cả hành trình dài hơn 100km về Hà Nội.

Ông Kim Jong Un mở cửa chống đạn, vẫy tay chào: chưa từng có tiền lệ - Ảnh 3.

Đội cận vệ của nhà lãnh đạo Triều Tiên hộ tống ông tại nhà ga Đồng Đăng – Ảnh: REUTERS

Trước đó, chưa đầy một ngày sau khi ông Kim Jong Un khởi hành đến Việt Nam, truyền thông nhà nước Triều Tiên đồng loạt xác nhận nhà lãnh đạo của họ đã rời Bình Nhưỡng cho chuyến thăm đầu tiên đến Việt Nam và thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2.

Giới chuyên gia nhận định điều này cho thấy Triều Tiên đang tự tin và nghiêm túc, mong muốn đạt được kết quả gì đó từ cuộc gặp quan trọng.

Ông Kim Jong Un mở cửa chống đạn, vẫy tay chào: chưa từng có tiền lệ - Ảnh 4.

Hai xe chở ông Kim Jong Un được đưa ra khỏi tàu hỏa – Ảnh: NHẬT NAM

Đội cận vệ hộ tống xe của ông Kim Jong Un cũng xuất hiện sau lễ đón ở ga Đồng Đăng. Những người này thu hút sự chú ý của quốc tế khi lần đầu tiên xuất hiện trong thượng đỉnh liên Triều năm 2018.

Họ đã chạy sát chiếc xe khi nó di chuyển trong khu an ninh chung nằm trên biên giới liên Triều cho đến khi khuất dạng đằng sau các tòa nhà của Triều Tiên trong khu vực.

Tháng 6-2018, khi ông Kim Jong Un rời khách sạn ở Singapore cho cuộc gặp với ông Trump, đội cận vệ này cũng xuất hiện nhưng chỉ chạy hết cổng ra vào của khách sạn rồi dừng lại.

RELATED ARTICLES

Tin mới