Tuesday, May 28, 2024
Trang chủBiển nóngSự kiệnLầu Năm Góc bác bỏ chỉ trích của Triều Tiên về cuộc...

Lầu Năm Góc bác bỏ chỉ trích của Triều Tiên về cuộc tập trận chung với Hàn Quốc

Lầu Năm Góc ngày 6-11 tuyên bố sẽ tiến hành cuộc tập trận chung trên không với Hàn Quốc theo kế hoạch, đồng thời bác bỏ những chỉ trích của Triều Tiên về kế hoạch này.

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc Dave Eastburn cho biết, Mỹ không mở rộng quy mô hoặc thực hiện các cuộc tập trận dựa trên “sự tức giận của Triều Tiên”.

Trước đó cùng ngày, một quan chức Bộ Ngoại giao Triều Tiên đã ra tuyên bố lên án Mỹ về kế hoạch tập trận không quân kết hợp với Hàn Quốc, gọi động thái này là “tuyên bố đối đầu” với Triều Tiên.

Ông Eastburn nói rằng các cuộc tập trận nhằm đảm bảo sẵn sàng và tăng cường khả năng tương tác giữa Mỹ và Hàn Quốc, đồng thời tạo không gian cần thiết cho các nhà ngoại giao để họ có những cuộc thảo luận cởi mở với Triều Tiên.

Tuy nhiên, Người phát ngôn Lầu Năm Góc cũng ngụ ý về khả năng điều chỉnh quy mô của cuộc tập trận.

Cuộc tập trận thường niên Vigilant Ace giữa Mỹ và Hàn Quốc được khởi động từ năm 2015, nhưng đã bị hủy năm 2018 trong bối cảnh Mỹ – Triều Tiên tiến hành đối thoại phi hạt nhân hóa.

Tuy nhiên, các nỗ lực đối thoại Mỹ – Triều đều không thành công, gần đây nhất cuộc gặp cấp chuyên viên tại Stockholm (Thụy Điển) hồi đầu tháng 10-2019 cũng thất bại.

 
RELATED ARTICLES

Tin mới