Saturday, May 25, 2024
Trang chủBiển nóngSự kiệnTQ cảnh báo đáp trả việc Mỹ thông qua đạo luật về...

TQ cảnh báo đáp trả việc Mỹ thông qua đạo luật về Hong Kong

Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố sẽ thực hiện “các biện pháp đáp trả cứng rắn” nếu Mỹ tiếp tục can thiệp vào vấn đề Hong Kong.

Chính phủ và người dân Trung Quốc kiên quyết phản đối việc Mỹ ký thông qua “Đạo luật Nhân quyền và Dân chủ Hong Kong 2019”, Tân Hoa xã dẫn tuyên bố từ Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm 28/11 cho biết.

Tuyên bố nêu rõ, động thái của Mỹ là sự can thiệp nghiêm trọng vào các vấn đề của Hong Kong và các vấn đề nội bộ của Trung Quốc, vi phạm luật pháp quốc tế và những quy tắc cơ bản chi phối các quan hệ quốc tế. Đó là động thái mang tính bá quyền và các nỗ lực của Mỹ “sẽ thất bại”, tuyên bố nói thêm.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng cho biết sẽ thực hiện “các biện pháp đáp trả cứng rắn” nếu Mỹ tiếp tục can thiệp vào vấn đề Hong Kong. “Bản chất của hành động nói trên là cực kỳ xấu xa và chứa đựng những ý định nham hiểm”, tuyên bố nêu rõ. Bộ này cảnh báo Mỹ sẽ phải gánh hậu quả từ các biện pháp đáp trả của Trung Quốc nếu nước này tiếp tục “hành động tùy tiện” liên quan đến vấn đề Hong Kong song không nêu rõ những biện pháp mà Bắc Kinh có thể thực hiện

RELATED ARTICLES

Tin mới