Saturday, March 2, 2024
Trang chủBiển nóngSự kiệnThái Lan siết kiểm soát y tế dọc biên giới Campuchia để...

Thái Lan siết kiểm soát y tế dọc biên giới Campuchia để chống dịch COVID-19

Cảnh sát Thái Lan cho biết nước này đang siết chặt việc quét dịch dọc biên giới phía đông để ngăn các ca nhiễm COVID-19 từ nước láng giềng Campuchia.

Tờ The Nation của Thái Lan dẫn lời trung tướng cảnh sát Archayon Kraithong, chỉ huy đơn vị 3 của lực lượng cảnh sát nhập cư Thái Lan, ngày 20-2 cho biết lực lượng của ông đã tăng cường các biện pháp quét dịch tại tất cả chốt kiểm soát biên giới nơi có người nước ngoài ra vào từ các nước và lãnh thổ đang có dịch COVID-19.

Tuyên bố đưa ra sau khi hai du khách người Mỹ trên tàu du lịch Westerdam cập cảng Sihanoukville của Campuchia bị phát hiện nhiễm COVID-19.

“Tất cả các chốt kiểm soát ở biên giới Campuchia sẽ có cả cảnh sát nhập cư và quan chức Bộ Y tế giám sát việc quét dịch mọi lúc. Bất cứ ai có triệu chứng của COVID-19 sẽ lập tức được cách ly và xét nghiệm toàn diện” – ông Kraithong nói.

Ngoài ra, Thái Lan cũng yêu cầu Campuchia cung cấp tên của tất cả các hành khách trên tàu Westerdam cũng như các kết quả xét nghiệm gần nhất.

Theo ông Kraithong, đến nay chưa có ai nhập cảnh từ Campuchia xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới. Thái Lan cũng tự tin hàng rào kiểm soát y tế của mình sẽ không để lọt ca nhiễm COVID-19 nào.

 Đối với các nhân viên tại những chốt kiểm soát này, họ sẽ làm việc theo ca luân phiên, có thời gian nghỉ ngơi. Sau mỗi ca, họ sẽ được đo thân nhiệt và kiểm tra để đảm bảo sức khỏe làm việc.

Trong khi đó, Đại học Chulalongkorn của Thái Lan cũng bắt đầu cấm nhân viên và sinh viên ghé thăm hoặc quá cảnh tại các quốc gia và vùng lãnh thổ có nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Lệnh cấm có hiệu lực từ ngày 20-2 đến 19-4.

Trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 tại Thái Lan, Đại học Chulalongkorn đã áp dụng lệnh cấm ghé thăm hoặc dừng quá cảnh tại bảy quốc gia và hai vùng lãnh thổ với nhân viên và sinh viên của mình từ hôm nay (thứ năm) cho đến ngày 19-4.

Theo đại học này, các quốc gia và vùng lãnh thổ có nguy cơ cao bao gồm Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Macau, Nhật Bản, Malaysia, Việt Nam và Singapore.

RELATED ARTICLES

Tin mới