Friday, April 19, 2024
Trang chủĐàm luậnTQ đã lên kế hoạch vũ khí sinh học từ lâu

TQ đã lên kế hoạch vũ khí sinh học từ lâu

Gần hai thập niên trước, trong một bài phát biểu tối mật dành cho các cán bộ cấp cao của Trung Quốc, Bộ trưởng Quốc phòng Trì Hạo Điền đã giảng giải một kế hoạch dài hạn để đảm bảo sự phục hưng của Trung Quốc. Tướng Trì nói có ba vấn đề quan trọng cần phải nắm bắt.

Thứ tự ba vấn đề đó là: Thứ nhất, vấn đề về không gian sống. Do Trung Quốc đang bị quá tải dân số nghiêm trọng và nhiều yếu tố khác cho nên môi trường ngày càng xấu đi. Thứ hai, Trung Quốc phải dạy cho công dân Trung Quốc đi “ra ngoài”, cần đi chinh phục những vùng đất mới, để biến nó thành thuộc địa và có thể xây dựng một Trung Quốc thứ hai tại nơi đó. Thứ ba, “vấn đề về người Mỹ”:

Tướng Trì Hạo Điền cảnh báo: “Điều này có vẻ hơi sốc, nhưng lý lẽ thật sự lại rất đơn giản. Trung Quốc xung đột cơ bản về lợi ích với chiến lược của phương Tây. Theo đó, Mỹ sẽ không bao giờ cho phép Trung Quốc chiếm đoạt các nước khác để xây dựng một Trung Quốc thứ hai. Mỹ sẽ bằng mọi giá bóp chết kế hoạch của Trung Quốc.

Vẫn theo Tướng Trì: “Liệu Mỹ có để yên cho chúng ta ra ngoài giành lấy không gian sống mới không? Nếu Mỹ kiên quyết ngăn chặn, chúng ta sẽ khó có thể làm được điều gì to tát với Đài Loan, Việt Nam, Ấn Độ, hoặc thậm chí Nhật Bản. Bởi vậy chúng ta phải làm cách nào để chiếm thêm không gian sống đây? Rất bình thường! Chỉ các quốc gia như Mỹ, Canada và Úc mới có vùng đất rộng lớn để đáp ứng nhu cầu thực dân đại chúng của chúng ta.”

Ông Trì Hạo Điền giải thích thêm, chúng ta không ngu ngốc đến mức muốn cùng ôm nhau chết với Mỹ bằng cách dùng vũ khí hạt nhân. Chỉ có cách sử dụng loại vũ khí không thể phá hủy và có thể giết chết nhiều người, mới có lực lượng đấu lại nước Mỹ. Câu trả lời được tìm thấy trong vũ khí sinh học.

Trung Quốc coi vũ khí sinh học là vũ khí quan trọng nhất để hoàn thành mục tiêu “san bằng nước Mỹ” của họ.

Tướng Trì lập luận: “Chúng ta phải chuẩn bị hai kịch bản. Nếu vũ khí sinh học của chúng ta thành công trong cuộc tấn công bất ngờ, người dân Trung Quốc sẽ có thể giữ tổn thất ở mức tối thiểu trong cuộc chiến chống lại Mỹ. Tuy nhiên, nếu cuộc tấn công thất bại và kích hoạt sự trả đũa hạt nhân từ Mỹ, Trung Quốc có lẽ sẽ phải chịu một thảm họa với hơn một nửa dân số sẽ thiệt mạng. Đó là lý do tại sao chúng ta cần sẵn sàng với các hệ thống phòng không cho các thành phố lớn và vừa của chúng ta.”

Tướng Trì công khai rằng: “Chúng ta vẫn nhấn mạnh lấy phát triển kinh tế làm trung tâm, nhưng trên thực tế, phát triển kinh tế cho chủ trương chiến tranh mới là trọng tâm của nó!”

Thế rồi thậ bất ngờ, Tướng Trì Hạo Điền đã từ chức Bộ trưởng Quốc phòng năm 2003, cùng năm với dịch SARS xảy ra tại Trung Quốc. Đây cũng là sự trùng hợp, cùng trong năm đó, Bắc Kinh quyết định xây dựng phòng thí nghiệm virus học Vũ Hán P4.

Đọc lại bài phát biểu của tướng Trì, hãy đặt câu hỏi: liệu có phải dịch bệnh virus corona mới ở Vũ Hán là một tai nạn rủi ro do vũ khí hóa virus tại phòng thí nghiệm vi sinh học P4 của thành phố?

Có ba điểm dữ liệu đáng để xem xét cho luận điểm trên. Đầu tiên, vào năm 2008, theo tờ Sydney Morning Herald, quan chức an ninh hàng đầu của Đài Loan đã nói với các nhà lập pháp rằng: “Đài Loan có thông tin tình báo về sự liên kết giữa virus SARS với nghiên cứu được thực hiện tại các phòng thí nghiệm của Trung Quốc”.

Với ảnh hưởng kinh tế của Trung Quốc và sự xâm nhập chính trị của các phương tiện truyền thông tiếng Trung, không có gì ngạc nhiên khi Giám đốc Cục An ninh Quốc gia Đài Loan Thái Triêu Minh buộc phải rút lại tuyên bố của mình, mặc dù tuyên bố của ông không có sơ hở nà .

Vấn đề đáng xem xét thứ hai là: Tạp chí Virology Journal có một bài viết của Tiến sĩ Gulfaraz Khan, được xuất bản vào ngày 28/2/2013, nói về việc phát hiện ra một chủng virus corona mới ở Ả Rập Saudi vào tháng 6/2012. Loại virus này rất giống corona và chỉ có một đặc tính khác biệt duy nhất: Khi lần đầu được phát hiện, nó không thể dễ dàng truyền từ người sang người.

Tuy nhiên, có một thứ gì đó bên trong loại virus này đã bị thay đổi kể từ thời điểm đó. Do đó, phiên bản virus corona chủng loại mới ở Vũ Hán được dán nhãn là 2019-nCoV thay vì chỉ đơn giản là NCoV. Bởi vì bản thân NCov không phải là virus truyền nhiễm, trong khi 2019-nCoV đang lây lan nhanh chóng khắp Trung Quốc.

Câu hỏi đặt ra là: Điều gì đã thay đổi khả năng lây truyền của nó trong khoảng thời gian tám năm, từ 2012 đến 2020? Đây là đột biến ngẫu nhiên hay được vũ khí hóa? Theo các nhà khoa học Ấn Độ, họ đã phát hiện virus corona đã được ai đó thêm vào gen của virus HIV. Bằng chứng là các phương pháp điều trị HIV đã phát huy tác dụng khi được sử dụng cho các bệnh nhân nhiễm 2019-nCoV. Theo Bộ Y tế Thái Lan, nữ bệnh nhân người Trung Quốc đã âm tính với virus corona sau khi được điều trị bằng phác đồ thuốc chống virus cúm và HIV, Bangkok Post đưa tin vào tối 2/2/2020.

Tại sao dịch bệnh viêm phổi chết người lại không xảy ra ở bất kỳ thành phố nào khác ngoài Vũ Hán? Thành phố này là nơi đầu tiên Trung Quốc thí nghiệm vũ khí hóa sinh học. Liệu đây có đơn giản chỉ là một sự trùng hợp? Ông Michael Pillsbury, một chuyên gia tư vấn của Lầu Năm Góc cho biết, mặc dù vẫn chưa chứng minh việc virus có phải xuất phát từ phòng thí nghiệm P4 hay không, nhưng nghi vấn này là có cơ sở, cần tiến hành điều tra.

“Các nhà khoa học hàng đầu đang dần có chung nhận thức rằng ít nhất coronavirus mà chúng ta đang phải đối mặt ngày nay là sản phẩm đến từ một phòng thí nghiệm, chứ không phải là sản phẩm của một quá trình xảy ra tự nhiên nào đó. Ngày càng có nhiều quan điểm đồng ý rằng Coronavirus này là một loại virus nhân tạo liên quan tới các chương trình và năng lực vũ khí sinh học của Trung Quốc”.

Báo Daily Mail mới đây nhắc lại lời một chuyên gia về an ninh sinh học của Mỹ, ông Tim Trevan vào năm 2017 từng cảnh báo trên chuyên san Nature về nguy cơ vi rút phát tán khỏi phòng thí nghiệm. Năm 2017 Trung Quốc đã xây dựng và lắp đặt phòng thí nghiệm đầu tiên thuộc hệ thống gồm 7 phòng thí nghiệm sinh học ở Vũ Hán, với mục tiêu nghiên cứu những chủng vi rút nguy hiểm nhất thế giới, bao gồm vi rút gây bệnh Ebola và SARS.

Đại dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành ở 161 quốc gia. Tính đến ngày 17/3 toàn thế thế giới đã có182.330 người mắc, 6.665 người tử vong, trong đó: Lục địa Trung Quốc có 80.860 người mắc, 3.213 người tử vong.

Thế giới vẫn đang tìm câu trả lời: Con virus chết người – con virus Vũ Hán từ đâu “xổng chuồng”?. Nó từ động vật hoang dã hay từ vũ khí sinh học bị… rò rỉ?  Đọc những lời   của Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc thì có thể thấy rõ Trung
Quốc chính là kẻ đã gieo rắc cái chết này mà không cần dùng đến vũ khí hạt nhân.

RELATED ARTICLES

Tin mới