Tuesday, April 16, 2024
Trang chủBiển nóngHai oanh tạc cơ B-1B của Mỹ lại bay đến Biển Đông

Hai oanh tạc cơ B-1B của Mỹ lại bay đến Biển Đông

Hai oanh tạc cơ B-1B của Không quân Mỹ bay qua Biển Đông ngày 26.5, và đây là lần thứ hai máy bay B-1B bay qua Biển Đông chỉ trong vòng 1 tuần qua.

Trang theo dõi máy bay Aircraft Spots ngày 26.5 đăng đường đi của 2 oanh tạc cơ B-1B của Không quân Mỹ xuất phát từ đảo Guam và bay đến Biển Đông.
Các oanh tạc cơ này đã cất cánh từ căn cứ Không quân Andersen trên đảo Guam và được máy bay KC-135R tiếp liệu trong khi bay.
Hai oanh tạc cơ B-1B của Mỹ lại bay đến Biển Đông - ảnh 1

Đường đi của 2 chiếc B-1B trong chuyến bay đến Biển Đông ngày 26.5.2020

Ảnh chụp màn hình Aircraft Spots

Sau đó, tài khoản Twitter của Lực lượng Không quân Mỹ ở Thái Bình Dương (PACAF) cùng ngày cho biết “2 chiếc B-1B thực hiện nhiệm vụ ở Biển Đông vào ngày 26.5 là một phần nhiệm vụ của Lực lượng ném bom, thể hiện khả năng bay, di chuyển tàu thuyền và hoạt động ở bất cứ nơi nào luật pháp quốc tế cho phép, vào thời điểm và tiến độ mà chúng ta lựa chọn”.
Trước đó, PACAF ngày 19.5 cho biết đã điều các oanh tạc cơ B-1 thực thi nhiệm vụ ở Biển Đông, vài ngày sau khi các máy bay này tham gia huấn luyện với hải quân gần Hawaii.
Đến ngày 21.5, hai chiếc B-1B xuất phát từ Guam đã tham gia huấn luyện tại Alaska và Nhật Bản.
Hai oanh tạc cơ B-1B của Mỹ lại bay đến Biển Đông - ảnh 2

B-1B hạ cánh xuống căn cứ Andersen sau chuyến bay đến Biển Đông ngày 26.5

Không quân Mỹ

Đây là các máy bay trong số 4 chiếc B-1B cùng khoảng 200 quân nhân được Không quân Mỹ điều từ bang Texas đến đảo Guam để tham gia huấn luyện và hoạt động với đồng minh và đối tác nhằm củng cố “trật tự quốc tế dựa trên luật pháp” ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương.
Các động thái trên diễn ra sau khi Trung Quốc bắt đầu tiến hành tập trận kéo dài bất thường tại Hoàng Hải, được cho là nhằm bù lại thời gian diễn tập bị hoãn do đại dịch Covid-19.

RELATED ARTICLES

Tin mới