Tuesday, June 18, 2024
Trang chủGóc khuất Trung HoaGiới nhà giàu TQ đổ xô sang Châu Âu

Giới nhà giàu TQ đổ xô sang Châu Âu

Đại dịch Covid-19 đã khiến nhu cầu được sống trong các không gian rộng lớn và riêng tư tăng lên. Đây cũng là lý do các lâu đài ở châu Âu đang hút khách nhà giàu trên khắp thế giới, trong đó có Trung Quốc.

Lâu đài ở Pháp được giới nhà giàu Trung Quốc ưa chuộng.

Các lâu đài ở châu Âu đang trở thành bất động sản được ưa chuộng của những nhà đầu tư giàu có, bao gồm cả giới nhà giàu Trung Quốc.

Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) dẫn thông tin từ các đại lý bất động sản cho biết, những tòa lâu đài ở châu Âu vốn được biết đến nhiều trong các bộ phim của Disney, nhưng giờ đây đại dịch COVID-19 đã khiến nhu cầu được sống trong các không gian rộng lớn và riêng tư như ở lâu đài tăng lên.

Alexis Caquet – Giám đốc điều hành của hãng bất động sản Engel & Volkers Paris cho biết, các nhà đầu tư Trung Quốc đang “nhòm ngó” các lâu đài ở Pháp.

“Những năm gần đây, bất động sản lâu đài đang được quan tâm trở lại, thu hút cả người mua trong và ngoài nước. Khách hàng của chúng tôi chủ yếu là người Trung Quốc, người Mỹ và Nam Mỹ. Ngoài ra, còn có cả người châu Âu, trong đó chiếm phần lớn trong các giao dịch là người Pháp, với hơn 60%”, ông Alexis Caquet nói.

Theo ông, khách hàng từ Trung Quốc đang rất tích cực tìm mua các lâu đài, đặc biệt là các lâu đài có khu sản xuất rượu. Họ thường tìm kiếm những lâu đài vừa sở hữu vẻ đẹp lại vừa có cả điền trang trồng nho. Thậm chí, một số tòa lâu đài có thể tái phát triển thành khách sạn hoặc nhà nghỉ.

Nhiều người đang tìm mua những bất động sản có không gian rộng rãi, riêng tư và tách biệt với bên ngoài. Do đó, sở hữu một lâu đài là sự lựa chọn tốt nhất, Lodovico Pignatti Morano – đối tác quản lý của Italy Sotheby’s International Realty nói. Theo ông, với tình hình đại dịch như hiện nay, nhu cầu sở hữu các lâu đài chắc chắn tăng lên.

Những tòa lâu đài như vậy được coi là một sự mới lạ đối với các khách hàng châu Á, bởi chúng thường không xuất hiện ở khu vực này. Ngoài ra, lâu đài còn là biểu tượng của sự giàu có, thể hiện đẳng cấp của chủ nhân. Họ có thể mở tiệc chiêu đãi bạn bè ngay tại lâu đài rộng lớn của mình, cũng như thỏa mãn niềm đam mê làm rượu vang, đặc biệt là những lâu đài có cả điền trang trồng nho.

Tuy nhiên, để sở hữu một tòa lâu đài, cái giá bỏ ra cũng không hề nhỏ. Theo các đại lý bất động sản, hiện giá của các tòa lâu đài rất đa dạng, tùy thuộc vào vị trí, quy mô và các điều kiện về hạ tầng xung quanh bất động sản đó. Ví dụ như giá của các lâu đài ở Italy dao động từ 7 – 20 triệu euro. Trong khi đó các lâu đài ở Pháp lại có mức giá từ 700.000 euro đến 50 triệu euro. Một số lâu đài ở Scotland lại có giá từ 225.000 bảng đến 8 triệu bảng.

Ông Lodovico Pignatti Morano cho biết, nhiều người mua đến từ Đài Loan (Trung Quốc) quan tâm tới các lâu đài ở Ý. Họ rất ưa chuộng các kiến trúc độc đáo. Họ thích những tòa lâu đài có vẻ bề ngoài của một lâu đài truyền thống với tháp pháo, chiến lũy và hào bao quanh nhưng bên trong lại tiện nghi, hiện đại với phòng tập thể dục, hồ bơi và phòng chiếu phim.

Jamie Macnab – trưởng bộ phận nhà ở nông thôn của Savills tại Scotland cho hay, nhu cầu về nhà ở tại khu vực nông thôn đang có xu hướng gia tăng.

Theo Savills, nhu cầu đối với bất động sản tại Scotland, bao gồm cả lâu đài, đã tăng gấp 4 lần trong năm 2020.

RELATED ARTICLES

Tin mới