Thursday, May 30, 2024
Trang chủBiển nóngHải quân Ấn Độ điều tàu khu trục tập trận cùng Lực...

Hải quân Ấn Độ điều tàu khu trục tập trận cùng Lực lượng Hải quân Liên minh châu Âu

Lần đầu tiên, Hải quân Ấn Độ điều tàu khu trục INS Trikand tham gia cuộc tập trận chung với Lực lượng Hải quân Liên minh châu Âu (EUNAVFOR).

Tàu khu trục INS Trikand sẽ là một trong các phương tiện tham gia cuộc tập trận kéo dài hai ngày ở Vịnh Aden. Trước đó, nó đã được triển khai trong khu vực để thực hiện các hoạt động chống cướp biển.

Cuộc tập trận chung sẽ chứng kiến ​​”các hoạt động hải quân nhịp độ cao trên biển”, bao gồm các bài tập phòng không và chống tàu ngầm tiên tiến, hoạt động trực thăng trên boong, diễn tập chiến thuật, hoạt động trên tàu, tìm kiếm cứu nạn… và các hoạt động an ninh hàng hải khác, theo tuyên bố của hải quân Ấn Độ.

Các quốc gia khác tham gia cuộc tập trận là: Italy, Tây Ban Nha và Pháp.

 5 tàu ​​chiến của hải quân 4 nước “sẽ nỗ lực nâng cao, trau dồi các kỹ năng chiến đấu và khả năng của họ như một lực lượng tổng hợp, để thúc đẩy, hòa bình, an ninh và ổn định trong lĩnh vực hàng hải”, tuyên bố đề cập.

Đồng thời, một cuộc diễn tập chia sẻ thông tin trực tuyến cũng đang được tổ chức giữa Trung tâm Thông tin Hải quân Ấn Độ – Khu vực Ấn Độ Dương (IFC-IOR) và Trung tâm An ninh Hàng hải châu Phi.

Hải quân và EUNAVFOR cùng có hoạt động ở nhiều vấn đề bao gồm các hoạt động chống cướp biển và bảo vệ các tàu được triển khai theo điều lệ của Chương trình Lương thực Thế giới (UN WFP). Họ cũng tương tác thường xuyên với EUNAVFOR thông qua chương trình chia sẻ nhận thức và các cuộc họp giảm căng thẳng (SHADE) được tổ chức hàng năm tại Bahrain.

“Sự tham gia này thể hiện mức độ tăng cường sức mạnh tổng hợp, phối hợp và khả năng hoạt động giữa các lực lượng, đồng thời nhấn mạnh các giá trị chung của các lực lượng hải quân trong việc đảm bảo tự do trên biển và cam kết đối với một trật tự quốc tế rộng mở, bao trùm và dựa trên luật lệ”, tuyên bố khẳng định.

RELATED ARTICLES

Tin mới