Monday, March 4, 2024
Trang chủGóc khuất Trung HoaSố ca COVID-19 tại TQ tăng gấp ba chỉ sau một ngày

Số ca COVID-19 tại TQ tăng gấp ba chỉ sau một ngày

Số ca mắc COVID-19 ở Trung Quốc tăng vọt trong đợt bùng phát biến thể Delta mới nhất tại quốc gia tỷ dân.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết trong ngày 13/9, nước này ghi nhận 59 ca COVID-19 mới, tăng gần gấp 3 so với 22 ca bệnh 1 ngày trước đó. Tất cả các ca nhiễm mới đều ở Phúc Kiến.

Chỉ trong 4 ngày, thành phố Đông Nam Trung Quốc báo cáo 102 ca bệnh.

Đợt bùng phát dịch mới tại Phúc Kiến bắt đầu từ Phúc Điền, một thành phố với 3,2 triệu dân. Ca bệnh đầu tiên được ghi nhận hôm 10/9 tại huyện Tiên Du của Phúc Điền, được xác định nhiễm biến thể Delta.

Sau đợt xét nghiệm toàn huyện hoàn thành hôm 13/9, Tiên Du sẽ tiếp tục triển khai đợt xét nghiệm quy mô lớn tiếp theo từ hôm nay.

Virus cũng đã lây lan tới thành phố biển Hạ Môn, nơi báo cáo 32 ca bệnh trong ngày 13/9, tăng vọt so với 1 ca hôm 12/9.

Tương tự Phúc Điền, Hạ Môn phải phong tỏa một số khu vực có nguy cơ cao, đóng cửa các trường học, địa điểm công cộng như rạp chiếu phim, phòng tập thể dục và quán bar, đồng thời yêu cầu người dân không rời thành phố nếu không có lý do thiết yếu.

Giới chức Hạ Môn cũng tuyên bố hủy bỏ các sự kiện Tết Trung thu vào tuần tới và cấm người dân tụ tập đông người. Các đám cưới phải hoãn trong khi tang lễ chỉ được tổ chức đơn giản.

3 ca bệnh mới cũng được báo cáo ở thành phố Tuyền Châu gần đó trong ngày 13/9.

Các chuyên gia Trung Quốc đánh giá đợt dịch nay tại Phúc Kiến là “nghiêm trọng và phức tạp” và dự kiến sẽ tiếp tục xuất hiện thêm nhiều ca nhiễm cộng đồng thời gian tới.

Theo SCMP, hơn 30.000 người đã rời Phủ Điền tới các nơi khác trên khắp Trung Quốc từ cuối tháng 8 đến ngày 10/9, thời điểm ca bệnh đầu tiên được ghi nhận trong đợt dịch mới.

Trước thực tế trên, nhiều địa phương Trung Quốc khuyến cáo người dân không nên đi lại trong dịp Quốc khánh (1/10) và Tết trung thu (21/9), đặc biệt là các vùng dịch.

RELATED ARTICLES

Tin mới