Tuesday, March 5, 2024
Trang chủKinh tế - Văn hóa - Xã hộiTài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng và Trần Đình Long...

Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng và Trần Đình Long tăng mạnh

Tài sản của hai tỷ phú giàu nhất Việt Nam tăng mạnh, công ty của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo và Trương Gia Bình nhận bằng khen của Bộ Tài chính… là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng và tỷ phú Trần Đình Long

Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng và Trần Đình Long tăng mạnh

Vị trí số một và số hai trong Top 5 người giàu nhất Việt Nam vẫn thuộc về Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng và Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát Trần Đình Long.

Với tỷ phú giàu có nhất Việt Nam Phạm Nhật Vượng, việc cổ phiếu VIC có tới 4 phiên tăng giá trong tuần giao dịch 11-15/10 đã giúp cho Chủ tịch tập đoàn này có thêm 7.100 tỷ đồng, nâng giá trị tài sản của ông Vượng lên con số 199.637 tỷ đồng.

Ông Trần Đình Long có thêm 1.400 tỷ đồng trong tuần vừa qua dù cổ phiếu HPG chỉ có 2 phiên tăng giá (đóng cửa tuần 57.300 đồng), nâng giá trị tài sản lên 49.500 tỷ đồng, mức cao nhất từ trước tới nay.

Công ty của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo và Trương Gia Bình nhận bằng khen của Bộ Tài chính

Bộ trưởng Bộ Tài chính đã tặng bằng khen cho Tập đoàn Sovico và Tập đoàn FPT nhằm ghi nhận sự nỗ lực của hai doanh nghiệp trong việc tham gia xử lý sự cố nghẽn lệnh tại hệ thống giao dịch của Sở giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE).

Trước đó vào tháng 3, tại hội nghị “Đối thoại Việt Nam 2045”, lãnh đạo hai tập đoàn này đã đề xuất Thủ tướng Chính phủ cho phép doanh nghiệp tư nhân tham gia xử lý vấn đề nghẽn hệ thống trên sàn này.

Sau 3 tháng, từ ngày 5/7, hệ thống do hai tập đoàn thực hiện được đưa vào hoạt động thông suốt, an toàn với năng lực xử lý gấp 3-5 lần hệ thống cũ. Hệ thống giao dịch mới (3-5 triệu lệnh/ngày) đáp ứng nhu cầu trong ít nhất 3-5 năm tới, đồng thời HoSE được làm chủ công nghệ để mở rộng trong tương lai.

Vốn hóa thị trường chứng khoán tăng trưởng 21% (từ 4,5 triệu tỷ đồng lên 5,4 triệu tỷ đồng, thêm gần 1 triệu tỷ đồng) từ tháng 3 đến nay. Giá trị giao dịch bình quân mỗi phiên trong quý I (trước khi thay thế hệ thống) đạt 15.700 tỷ và đạt hơn 21.000 tỷ/phiên trong quý III (tăng 33,7%).

Ông Nguyễn Ngọc Huyên làm Phó tổng giám đốc Novaland

Tập đoàn Novaland vừa công bố nghị quyết HĐQT về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Ngọc Huyên làm Phó tổng giám đốc từ tháng 10/2021.

Ông Nguyễn Ngọc Huyên hiện giữ chức Tổng giám đốc của 5 công ty thành viên, trong đó có các công ty là chủ đầu tư của dự án Aqua City (Đồng Nai), đồng thời kiêm giám đốc khối điều hành dự án đô thị tại khu vực Đồng Nai, gia nhập Tập đoàn Novaland năm 2020.

Ông Huyên sinh năm 1980, tốt nghiệp kỹ sư xây dựng tại Đại học Giao thông vận tải Hà Nội và lấy bằng thạc sỹ quản lý dự án và xây dựng tại Đại học Bách khoa TP. HCM.

Ông Huyên đã có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý xây dựng công trình dân dụng,  tư vấn thiết kế, phát triển và quản lý dự án hạ tầng giao thông trọng điểm (hầm vượt sông Sài Gòn, đại lộ Đông Tây TP. HCM; cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây…). Ông có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc cho các tập đoàn Nhật Bản về xây dựng và  phát triển bất động sản và từng giữ chức vụ Tổng Giám đốc các liên doanh tại Việt Nam. Ông cũng tham gia quản lý doanh nghiệp ở các mảng xây dựng chiến lược và quản trị tài chính – nhân sự,…

Tại Novaland, ông Huyên có những đóng góp quan trọng về quy hoạch tổng thể Aqua City – đô thị sinh thái thông minh quy mô 1.000ha tại Đồng Nai và tham gia trực tiếp về mặt quản lý triển khai dự án như việc áp dụng các giải pháp mới về vật liệu xây dựng thân thiện môi trường, hướng tới phát triển bền vững; tiên phong nghiên cứu công nghệ Smart City để phát triển các dự án đô thị ứng dụng năng lượng sạch, xanh, công nghệ quản lý thông minh…

Doanh nhân Hứa Hà Phương tặng 15 chiếc xe máy cho người nghèo hồi hương

Khi chứng kiến cảnh đoàn người về quê tránh dịch, trong đó có những người già và em nhỏ di chuyển trên những chiếc xe máy cũ kỹ, khó có thể trụ được trên hành trình hàng ngàn km, anh Hứa Hà Phương đã quyết định mua 15 chiếc xe máy mới, tặng lại cho những bà con bị hỏng xe hoặc xe quá cũ nát.

Ngoài ra, thấu hiểu hoàn cảnh vất vả của bà con, anh Phương còn tặng kèm 2 triệu đồng để bà con về quê nộp lệ phí trước bạ và đăng ký biển số.

Do tình hình dịch bệnh, anh Phương ở TP. HCM không thể đến trực tiếp trao xe cho bà con. Vì vậy, anh đã bàn giao xe cho nhóm PDC Đà Nẵng đưa đến tận tay bà con.

Chia sẻ về việc làm đầy tính nhân văn của bản thân, anh Hứa Hà Phương cho biết, sau khi tặng hết lô xe máy mới này, nếu còn trường hợp khác thì anh sẽ mua bổ sung sau. Để làm được việc này, anh mong sẽ có nhiều mạnh thường quân khác chung tay giúp sức vì còn rất nhiều trường hợp xe cũ nát chở cồng kềnh trẻ em và đồ đạc băng qua những cung đường đèo nguy hiểm. Anh hy vọng, việc làm nhỏ bé này có thể tiếp thêm sức mạnh tinh thần, động viên bà con trong thời điểm khốn khó.

Theo tìm hiểu, được biết anh Hứa Hà Phương là một doanh nhân ở TP. HCM. Anh đồng thời cũng là trưởng đoàn Car & Passion, nhóm chơi siêu xe nổi tiếng Việt Nam do hai đại gia là Cường Đô La và Minh Nhựa sáng lập năm 2011. Trước đó, Car Passion dưới sự điều hành của anh Hứa Hà Phương cũng đã thực hiện nhiều hành trình gây quỹ hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn.

Bà Trần Duy Kiều thua lỗ hơn 55 tỷ đồng sau pha lướt sóng cổ phiếu

Ngày 28/9, Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HSX) đăng tải thông báo về việc bà Trần Duy Kiều đã mua vào 1,77 triệu cổ phiếu TGG của Công ty Cổ phần Louis Capital (giá mua là 60.000 đồng/cổ phiếu )và trở thành cổ đông lớn của công ty này, sở hữu 6,5% vốn điều lệ công ty.

Ngày 13/10, bà Trần Duy Kiều, cổ đông lớn của Công ty cổ phần Louis Capital đã có báo cáo về kết quả giao dịch cổ phiếu TGG của công ty.

Theo đó, bà Trần Duy Kiều đã bán toàn bộ 1,766 triệu cổ phiếu và không còn sở hữu cổ phiếu nào của Louis Capital. Số tiền bà Kiều thu về là 50,5 tỷ đồng, tương đương giá bán 28.600 đồng/cổ phiếu.

Như vậy, cá nhân này đã lỗ tới hơn 52%, ứng với khoản lỗ hơn 55 tỷ đồng chỉ sau chưa đầy 1 tháng nắm giữ lượng cổ phiếu TGG trên. Sau giao dịch, bà Kiều đã không còn nắm giữ cổ phiếu TGG nào và chính thức rời ghế cổ đông tại công ty.

RELATED ARTICLES

Tin mới