Sunday, May 29, 2022
Trang chủĐiểm tinNga tuyên bố sẽ không bị thiếu lương thực trong bối cảnh...

Nga tuyên bố sẽ không bị thiếu lương thực trong bối cảnh chiến sự với Ukraine

Hôm nay (15/3), Nga tuyên bố không có nguy cơ thiếu lương thực trên thị trường nội địa của nước này. Nga cũng cảnh báo người tiêu dùng không nên tích trữ lương thực trong bối cảnh phương Tây gia tăng trừng phạt Nga do cuộc tấn công vào Ukraine.

Phó Thủ tướng Nga Viktoria Abramchenko.

Nền kinh tế Nga đang đối mặt với cuộc khủng hoảng lớn nhất của mình kể từ sau khi Liên Xô sụp đổ vào năm 1991. Hiện nay, nhằm trừng phạt việc Nga tiến công Ukraine, cả Mỹ và Liên minh châu Âu đều cắt đứt Nga khỏi các mối quan hệ với phần lớn nền kinh tế toàn cầu.

Tuy nhiên một thông cáo mới đây của Phó Thủ tướng Nga Viktoria Abramchenko cho hay không có tình trạng nào gây ra rủi ro thiếu hoặc giảm mặt hàng này.

Bà Abramchenko nói: “Không cần thiết phải đẩy nhu cầu lên một cách nhân tạo thông qua việc mua tích trữ cho tương lai. Chúng tôi sẽ tái định hướng thị trường, thiết lập thương mại có lợi nhuận cho nhau, và mở rộng mạng lưới đối tác của chúng tôi với các nước bè bạn”.

Nga đã triển khai các biện pháp bảo vệ thị trường lương thực trước các đòn trừng phạt của phương Tây.

Hôm 14/3, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã ký một sắc lệnh cấm xuất khẩu đường trắng và đường thô cho đến ngày 31/8, đồng thời cầm xuất lúa mì, lúa mạch đen, đại mạch, và ngô sang các nước thuộc Liên minh Kinh tế Á-Âu cho đến ngày 30/6.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận