Tuesday, April 16, 2024
Trang chủBiển nóngSự kiệnViệt Nam lên tiếng về thông tin TQ xây dựng quân cảng...

Việt Nam lên tiếng về thông tin TQ xây dựng quân cảng ở Campuchia

Về thông tin Trung Quốc xây dựng quân cảng ở Campuchia, đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam cho rằng, việc hợp tác giữa các quốc gia đóng góp tích cực vào hòa bình, an ninh ở khu vực.

Hình ảnh vệ tinh của căn cứ quân sự tại Ream, Campuchia ngày 25/4/2022.

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 9/6 của Bộ Ngoại giao, trả lời về thông tin Trung Quốc đang xây dựng căn cứ quân sự tại Campuchia, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết, quan điểm nhất quán của Việt Nam là luôn mong muốn duy trì và củng cố quan hệ hợp tác tốt đẹp với các quốc gia trên toàn thế giới.

Đồng thời, việc hợp tác giữa các quốc gia đóng góp tích cực vào hòa bình, an ninh, ổn định và thịnh vượng của khu vực, cũng như trên toàn thế giới, bà Hằng nhấn mạnh.

Cùng ngày, trả lời câu hỏi của phóng viên, đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước thông tin máy bay Australia bị máy bay tiêm kích Trung Quốc có hành vi gây ảnh hưởng trong không phận thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh:

Việt Nam cho rằng hoạt động của tất cả các nước cần phù hợp với luật pháp quốc tế, Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) 1982 và các quy định của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO), không làm gia tăng căng thẳng khu vực, đóng góp thiết thực vào duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, trật tự, hợp tác và phát triển của khu vực và quốc tế.

Một lần nữa, Việt Nam khẳng định có đầy đủ căn cứ pháp lý và bằng chứng lịch sử về chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, phù hợp với luật pháp quốc tế.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới