Wednesday, February 21, 2024
Trang chủQuân sựBộ trưởng Quốc phòng Nga tiết lộ mục tiêu thực sự của...

Bộ trưởng Quốc phòng Nga tiết lộ mục tiêu thực sự của Điện Kremlin

Mới đây, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã tiết lộ mục tiêu của Điện Kremlin trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Ông Sergei Shoigu tiết lộ mục tiêu của Nga cho chiến dịch ở Ukraine.

Ông Sergei Shoigu tiết lộ mục tiêu của Nga cho chiến dịch ở Ukraine.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, mục tiêu của Nga là đưa Liên Xô trở lại. Phát biểu trong cuộc họp với các quân nhân khác, ông Shoigu nói: “Chẳng bao lâu nữa, Liên Xô sẽ trở lại và chúng ta sẽ lại sống trong hòa bình”.

Tiết lộ của ông Shoigu được đưa ra trong bối cảnh Nga tuyên bố đã kiểm soát nhà máy điện lớn thứ hai của Ukraine hôm 27/7. Kiev không xác nhận thông tin này, chỉ nói rằng giao tranh đang diễn ra gần đó.

Việc kiểm soát nhà máy điện Vuhlehirsk chạy bằng than từ thời Liên Xô ở miền đông Ukraine sẽ là lợi ích chiến lược lớn đối với Moscow.

Hôm 27/7, Nga đã giảm dòng khí đốt đến châu Âu bởi những bất đồng về năng lượng với Liên minh châu Âu (EU).

Moscow cũng chặn xuất khẩu ngũ cốc từ Ukraine kể từ khi bắt đầu chiến dịch vào ngày 24/2, nhưng hôm 22/7 Điện Kremlin đã đồng ý cho phép giao hàng qua Biển Đen đến eo biển Bosphorus của Thổ Nhĩ Kỳ và đến các thị trường toàn cầu. Thỏa thuận này gần như ngay lập tức bị nghi ngờ khi Nga bắn tên lửa hành trình vào Odessa, cảng lớn nhất của Ukraine, vào hôm 23/7, chỉ 12 giờ sau khi thỏa thuận được ký kết.

“Một ngày sau khi ký kết thỏa thuận, các lực lượng vũ trang Nga đã tấn công Odessa”, Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki nói với các phóng viên tại Warsaw.

Trước khi chiến sự bắt đầu và Moscow phải chịu các lệnh trừng phạt, Nga và Ukraine chiếm gần một phần ba lượng lúa mì xuất khẩu toàn cầu.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới