Friday, July 19, 2024
Trang chủBiển nóngSự kiệnNgười Anh khóc thương Nữ hoàng Elizabeth II

Người Anh khóc thương Nữ hoàng Elizabeth II

Đám đông đã tập trung bên ngoài Cung điện Buckingham ở thủ đô London, bày tỏ niềm tiếc thương trước sự ra đi của Nữ hoàng Elizabeth II.

Nhiều người bật khóc bên ngoài Cung điện Buckingham ở London khi nghe tin Nữ hoàng Elizabeth II qua đời hôm 8/9 (Ảnh: Reuters).

Bất chấp cơn mưa xối xả, hàng trăm người đã tập trung trước cổng Cung điện Buckingham ở thủ đô London để cầu nguyện cho Nữ hoàng Elizabeth II sau khi các bác sĩ bày tỏ lo ngại về tình trạng sức khỏe của bà vào ngày 8/9. Nữ hoàng được theo dõi sức khỏe tại lâu đài Balmoral, Scotland.

Cầu vồng đã xuất hiện sau cơn mưa khiến tinh thần của người Anh bớt ảm đạm, nhưng vào lúc 18h30 khi thông tin Nữ hoàng qua đời được công bố, nhiều người đã bàng hoàng thốt lên “ôi không”.

Một số người đã khóc khi lá cờ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland trên dinh thự của Nữ hoàng ở London bị hạ xuống, trước khi sự im lặng đến tê tái bao trùm đám đông.

Một cầu vồng khác xuất hiện khi lá cờ được hạ xuống tại Lâu đài Windsor của Nữ hoàng ở ngoại ô London.

“Chừng nào tôi còn sống, cha mẹ tôi còn sống, bà vẫn là Nữ hoàng. Bà thực sự là một phần rất quan trọng. Tin này thật khủng khiếp”, nhà môi giới tiền tệ Charlie Wolstenholme nói với AFP.

Suzan Antonowicz, một người dân Anh, đã so sánh sự ra đi của Nữ hoàng với việc mất đi một thành viên trong gia đình.

“Bà là “người mẹ” của dân tộc chúng tôi. Bà đã anh dũng trong nhiều tình huống. Sự kính trọng của tôi dành cho bà rất lớn, nhưng tình yêu của tôi dành cho bà còn lớn hơn thế. Chúng tôi sẽ còn đau buồn vì sự mất mát này trong nhiều năm nữa”, Antonowicz nói.

Kìm nén nước mắt, Joshua Ellis, 24 tuổi, cho biết anh bị “sốc” khi nghe tin Nữ hoàng qua đời.

“Mỗi khi người dân cần hỗ trợ, Nữ hoàng đều có mặt. Bà cũng khiến tôi nhớ đến bà tôi, người rất hâm mộ Nữ hoàng và đã qua đời vào năm ngoái”, Ellis chia sẻ.

Các tài xế lái những chiếc taxi đen nổi tiếng ở London xếp hàng dọc Trung tâm mua sắm, con đường dẫn đến Cung điện Buckingham, để tưởng nhớ Nữ hoàng.

Những người hâm mộ bóng đá đã hát bài “Chúa che chở Nữ hoàng” trước trận đấu Europa Conference League, trong khi người hâm mộ đội bóng Manchester United dành một phút im lặng trước trận đấu để tưởng niệm Nữ hoàng.

“Nữ hoàng là linh hồn của chúng tôi. Nữ hoàng giống như “người bà” của đất nước”, Sophie, 27 tuổi, nói.

Nhiều người trong đám đông có mặt ở Cung điện Buckingham là người nước ngoài. Một số mang theo hoa để tưởng niệm Nữ hoàng.

“Dù là một người Pháp, tôi vẫn cảm thấy xúc động vì điều này. Bà là một phần của văn hóa Anh, nhưng cũng là văn hóa toàn cầu”, sinh viên Chloe Papeil nói.

Tin tức về sự ra đi của Nữ hoàng lan truyền nhanh chóng trên khắp đất nước và được thông báo trên các phương tiện công cộng, bao gồm chuyến tàu từ London đến Edinburgh.

“Tôi không nói nên lời, rất buồn. Rất nhiều người Anh cũng sẽ cảm thấy như vậy. Nữ hoàng luôn hiện diện trong cuộc sống của mọi người”, luật sư Rory Turbet, 38 tuổi, người đang ở trên tàu đến dự đám cưới, chia sẻ.

Trên đường phố London, nhà sản xuất phim hoạt hình Toni Cunningham cho biết: “Tôi thực sự cảm thấy rất buồn, tôi cảm giác như bà của mình đã qua đời. Nữ hoàng đã làm rất nhiều cho đất nước này”.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới