Monday, July 15, 2024
Trang chủBiển nóngTriều Tiên bắn ba tên lửa trong ngày 3-11

Triều Tiên bắn ba tên lửa trong ngày 3-11

Ngày 3-11, Triều Tiên tiếp tục bắn nhiều tên lửa đạn đạo, trong đó có một quả đã kích hoạt cảnh báo ở các khu vực miền Trung và miền Bắc Nhật Bản. Đây là đợt phóng mới nhất trong một năm thử tên lửa kỷ lục của Triều Tiên.

Theo Hãng tin Reuters, quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn ba tên lửa đạn đạo về phía bờ biển phía đông của bán đảo Triều Tiên trong ngày 3-11, bao gồm 1 tên lửa tầm xa từ thủ đô Bình Nhưỡng và 2 tên lửa tầm ngắn từ thành phố Kaechon, nằm ở phía bắc Bình Nhưỡng.

Vụ phóng diễn ra một ngày sau khi Triều Tiên bắn ít nhất 23 tên lửa vào ngày 2-11, trong đó có một tên lửa lần đầu tiên hạ cánh ngoài khơi bờ biển Hàn Quốc. Đợt phóng hôm 2-11 có số tên lửa được phóng nhiều nhất trong một ngày của Triều Tiên.

Ngày 3-11, cư dân các tỉnh Miyagi, Yamagata và Niigata ở miền bắc Nhật Bản đã được cảnh báo tìm nơi trú ẩn trong nhà vì vụ phóng thử tên lửa.

Cảnh báo cho biết một tên lửa đã bay qua Nhật Bản. Bộ Quốc phòng Nhật Bản sau đó đính chính tên lửa này không bay qua lãnh thổ Nhật Bản.

Khoảng 25 phút sau khi vụ phóng được báo cáo lần đầu, Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết tên lửa đã rơi xuống.

Đài FNN dẫn nguồn tin Chính phủ Nhật Bản cho biết tên lửa đã đáp xuống Thái Bình Dương, cách Nhật Bản 1.100km về phía đông.

Khoảng một giờ sau vụ phóng đầu tiên, quân đội Hàn Quốc và Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản báo cáo về vụ phóng thứ hai từ Triều Tiên.

Lực lượng Bảo vệ bờ biển của Nhật Bản sau đó đã thông báo về một vụ phóng thứ ba có thể xảy ra.

Khi Triều Tiên phóng tên lửa vào ngày 2-11, một tên lửa hạ cánh cách bờ biển Hàn Quốc chưa đầy 60km.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol sau đó gọi động thái của Bình Nhưỡng là hành vi “xâm phạm lãnh thổ”, trong khi Mỹ chỉ trích đây là hành động “liều lĩnh”.

Vụ phóng diễn ra sau khi Bình Nhưỡng yêu cầu Mỹ và Hàn Quốc ngừng các cuộc tập trận quân sự quy mô lớn, đồng thời cho rằng “sự ngang ngược và khiêu khích quân sự như vậy không thể dung thứ được nữa”.

Các nước đồng minh trên đã tiến hành một trong những cuộc tập trận lớn nhất từ ​​trước đến nay, với hàng trăm máy bay chiến đấu của Hàn Quốc và Mỹ, bao gồm cả máy bay chiến đấu F-35.

RELATED ARTICLES

Tin mới