Tuesday, May 21, 2024
Trang chủBiển nóngSự kiệnThủ tướng Campuchia nói về việc miễn phí cho VĐV ở SEA...

Thủ tướng Campuchia nói về việc miễn phí cho VĐV ở SEA Games 32

Thủ tướng Campuchia, Hun Sen tái khẳng định quan điểm của nước chủ nhà về việc miễn phí cho vận động viên (VĐV) tham dự SEA Games 32.

Thủ tướng Hun Sen muốn thế giới biết đến tấm lòng của người Campuchia.


Phát biểu trong buổi lễ tại chùa Wat Preah Barmey Vongkot Borey, Thủ tướng Campuchia, Hun Sen khẳng định rằng mong muốn lớn nhất của nước chủ nhà SEA Games 32 là “hy vọng cả thế giới thấy được tấm lòng của Campuchia, đất nước muốn làm tất cả vì danh dự và niềm tự hào dân tộc”.

Người đứng đầu Chính phủ Hoàng gia Campuchia chia sẻ: “Ở kỳ đại hội năm nay, chúng tôi không thu bất kỳ khoản phí nào với vận động viên tới Campuchia thi đấu, để cho mọi người biết được tấm lòng của những người Campuchia.

Thông thường, mỗi VĐV phải trả cho nước chủ nhà 50 USD/ngày nhưng chúng tôi quyết định chi thêm 7 triệu USD để lo chi phí này. Chúng tôi chịu trách nhiệm thiết đãi những bạn bè tới tham dự SEA Games.

Chúng tôi muốn cho mọi người thấy rằng Campuchia dù chỉ là một nước nhỏ và nghèo nhưng có tấm lòng bao la như đại dương. Chúng tôi chịu trách nhiệm lo mọi khoản phí cho VĐV và miễn phí xem SEA Games cho người dân. Nếu thu tiền từ họ, Campuchia cũng không thể giàu được”.

Đồng thời, Thủ tướng Campuchia, Hun Sen kêu gọi người dân Campuchia, đặc biệt là những người ở thủ đô Phnom Penh và các đại điểm tổ chức các môn thi đấu như Xiem Riep, Kampot, Sihanoukville… cần chăm sóc chu đáo cho những vị khách tới tham dự SEA Games 32.

Trong khi đó, Thống đốc Phnom Penh, Khuong Sreng chia sẻ: “Chỉ còn 11 ngày nữa, Campuchia sẽ tổ chức hai kỳ đại hội SEA Games và Para Games. Đây là bộ mặt của đất nước Campuchia nói chung và Phnom Penh nói riêng. Tôi hy vọng mọi người ủng hộ để sự kiện này diễn ra suôn sẻ và thành công. Tất cả cần thể hiện tinh thần dân tộc cao và danh dự của đất nước chúng ta”.

SEA Games 32 sẽ khai mạc vào ngày 5/5 với 37 môn thi đấu và 581 bộ huy chương. Trong đó, môn bóng đá nam diễn ra sớm nhất vào ngày 29/4. Vào hôm 24/4, Campuchia đã phát vé miễn phí cho người dân để tới theo dõi các trận đấu.

Được biết, nước chủ nhà Campuchia đã chi tới 131 triệu USD để tổ chức kỳ SEA Games đầu tiên. Đây cũng là số tiền kỷ lục tổ chức một kỳ SEA GAmes trong lịch sử.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới