Wednesday, February 21, 2024
Trang chủBiển nóngSự kiệnTổng thống Nga nói sẽ giúp Triều Tiên chế tạo vệ tinh

Tổng thống Nga nói sẽ giúp Triều Tiên chế tạo vệ tinh

Phát biểu trong chuyến thăm Nga của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Tổng thống Vladimir Putin hứa sẽ giúp Triều Tiên chế tạo vệ tinh.

Hôm 13/9, Tổng thống Vladimir Putin dẫn ông Kim Jong-un đi tham quan cơ sở phóng vũ trụ hiện đại nhất của Nga, trước khi có cuộc đàm phán dự kiến ​​​​sẽ bao gồm các vấn đề quân sự.

Trả lời câu hỏi phóng viên hỏi liệu Nga có giúp Triều Tiên chế tạo vệ tinh hay không, ông Putin nói: “Đó là lý do tại sao chúng tôi đến đây. Nhà lãnh đạo Triều Tiên rất quan tâm đến kỹ thuật tên lửa. Triều Tiên cũng đang cố gắng phát triển không gian”.

Tổng thống Putin cho biết, ông và lãnh đạo Triều Tiên sẽ thảo luận về tất cả các vấn đề. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu sẽ tham dự cuộc hội đàm.

“Tôi rất vui được gặp ông”, ông Putin nói khi bắt tay ông Kim Jong-un tại sân bay Vostochny. Tổng thống Putin cũng chúc mừng các ngày kỷ niệm của Triều Tiên, trong đó có 75 năm ngày thành lập nước Triều Tiên vào năm 1948.

Ông Kim Jong-un cảm ơn ông Putin vì lời mời và sự đón tiếp nồng nhiệt.

Hôm 12/9, ông Kim Jong-un đến Nga bằng tàu riêng. Những hình ảnh do KCNA công bố cho thấy ông Kim đến ga xe lửa ở thị trấn biên giới Khasan vào sáng 12/9 và được chào đón bởi các quan chức cấp cao Nga.

Chuyến thăm trên sẽ đánh dấu lần đầu tiên ông Kim Jong-un tới thăm Nga trong 4 năm rưỡi và cũng là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của nhà lãnh đạo Triều Tiên kể từ đại dịch COVID-19.

RELATED ARTICLES

Tin mới