Sunday, April 14, 2024
Trang chủBiển nóngSự kiệnNhóm tàu chiến TQ vừa cập bến cảng hải quân Ream của...

Nhóm tàu chiến TQ vừa cập bến cảng hải quân Ream của Campuchia

Một nhóm tàu chiến Trung Quốc vừa cập bến cảng hải quân Ream của Campuchia để chuẩn bị tham gia chương trình huấn luyện.

Trong khi đó, một vị tướng của quân đội Trung Quốc đến thăm Phnom Penh để tăng cường hơn nữa quan hệ giữa hai quốc gia, báo Khmer Times đưa tin.

Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Tea Seiha thông báo trên Facebook rằng ông và cha ông, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Tea Banh, vừa thăm căn cứ đang được xây dựng nhờ hỗ trợ của Trung Quốc. Ông Seiha bày tỏ tin tưởng rằng việc phát triển căn cứ này sẽ tăng cường đáng kể năng lực của Hải quân Campuchia.

Không rõ bao nhiêu tàu của Hải quân Trung Quốc đến Ream dịp này, và thời gian diễn ra chương trình huấn luyện không được công bố, nhưng ít nhất 2 tàu được nhìn thấy trong các bức ảnh được Bộ trưởng Seiha chia sẻ.

Theo Khmer Times, chuyến thăm của các tàu chiến Trung Quốc và sự tham gia của quân đội Trung Quốc vào hoạt động huấn luyện hải quân cho thấy mối quan hệ giữa hai nước đang được tăng cường. Sự hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng rất đáng chú ý, trong đó có việc Trung Quốc hỗ trợ xây dựng căn cứ hải quân Ream.
Trong những năm gần đây, Campuchia và Trung Quốc tăng cường quan hệ thông qua hợp tác kinh tế và phát triển cơ sở hạ tầng. Đầu tư của Trung Quốc vào các dự án cơ sở hạ tầng của Campuchia rất đáng kể, bao gồm xây dựng các tuyến đường cao tốc, cầu và nhà máy điện. Việc quân đội Trung Quốc huấn luyện Hải quân Campuchia càng làm sâu sắc thêm mối quan hệ song phương này, đặc biệt là trong lĩnh vực quốc phòng.

Sự xuất hiện của tàu chiến Trung Quốc tại căn cứ hải quân Ream và việc quân đội Trung Quốc huấn luyện Hải quân Campuchia cho thấy mối quan hệ chặt chẽ giữa Campuchia và Trung Quốc, nhấn mạnh ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc trong lĩnh vực quốc phòng và cam kết tăng cường quan hệ song phương với Campuchia.

“Sự hợp tác của Trung Quốc trong việc huấn luyện Hải quân Campuchia của chúng ta là minh chứng cho tình hữu nghị bền chặt và lâu dài giữa hai quốc gia. Chúng tôi tin tưởng rằng chương trình huấn luyện này sẽ nâng cao hơn nữa năng lực hải quân của chúng tôi và góp phần ổn định khu vực”, Bộ trưởng Seiha khẳng định.


Thủ tướng Campuchia Hun Manet thăm

RELATED ARTICLES

Tin mới