Tuesday, March 5, 2024
Trang chủBiển nóngSự kiệnĐảng của Cựu Thủ tướng Campuchia Hun Sen tổ chức Đại hội...

Đảng của Cựu Thủ tướng Campuchia Hun Sen tổ chức Đại hội bất thường

Hôm nay (09/12), tại Thủ đô Phnom Penh, Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền đã khai mạc Đại hội bất thường dưới sự chủ trì của Chủ tịch CPP Samdech Techo Hun Sen và Chủ tịch danh dự CPP Samdech Heng Samrin.

Chủ tịch danh dự CPP Samdech Heng Samrin.

Phát biểu khai mạc Đại hội, Chủ tịch danh dự Samdech Heng Samrin nêu rõ, Đại hội bất thường của Đảng được tổ chức trong bối cảnh đặc biệt, khi Quốc hội khóa VII vừa lập ra Chính phủ mới do các nhân sỹ trẻ lãnh đạo, sau khi Đảng đã có sự chuẩn bị kỹ càng.

“Chuyển biến tích cực của tình hình đất nước sau cuộc bầu cử Quốc hội ngày 23/07/2023, với kết quả CPP nhận được 82,3% tổng số phiếu bầu, cho thấy, nhân dân Campuchia ủng hộ CPP, tiếp tục ủng hộ ông Samdech Techo Hun Sen và ủng hộ ông Samdech Moha Bovor Thipadei Hun Manet, Thủ tướng kế nhiệm, với niềm tin mãnh liệt”, ông Samdech Heng Samrin khẳng định.

Theo đánh giá, sau gần 4 tháng đi vào hoạt động, dưới sự điều hành của Chính phủ nhiệm kỳ mới, tình hình Campuchia trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế – xã hội, đặc biệt là ngoại giao đã có những bước tiến triển rõ rệt.

Cương lĩnh chính trị của CPP về xây dựng và bảo vệ Tổ quốc giai đoạn 2023 – 2028 cũng đã trở thành chương trình hành động ưu tiên của tân Chính phủ. Hoạt động của thế hệ lãnh đạo trẻ đã thể hiện sự năng động, đem lại niềm tin và hy vọng cho toàn thể nhân dân Campuchia.

Diễn ra từ nay đến hết ngày 10/12, các đại biểu sẽ thảo luận và thông qua dự thảo Báo cáo tình hình chung và công tác Đảng năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024; bầu bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương.

Cùng với đó, Ban Chấp hành Trung ương cũng sẽ bầu bổ sung các chức danh Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương, Phó Chủ tịch Đảng; bầu Ủy ban Tài chính trực thuộc Ban Chấp hành Trung ương và chức danh Chủ nhiệm Ủy ban này.

Theo số liệu, Ban Chấp hành Trung ương CPP hiện có 865 Ủy viên. Tham dự Đại hội bất thường của CPP có khoảng 3.600 đại biểu, là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương CPP; các quan chức Quốc hội, Thượng viện, Chính phủ, bộ ngành, tỉnh, thành phố, địa phương và một số tổ chức, đoàn thể.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới