Monday, April 15, 2024
Trang chủBiển nóngSự kiệnÔng Trump dẫn trước ông Biden trong khảo sát bầu cử

Ông Trump dẫn trước ông Biden trong khảo sát bầu cử

Cựu Tổng thống Donald Trump đã dẫn trước Tổng thống Joe Biden trong cuộc khảo sát về tỷ lệ ủng hộ trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2024.

Tổng thống Joe Biden (phải) và cựu Tổng thống Donald Trump.

Cuộc khảo sát của Wall Street Journal được công bố hôm 9/12 cho thấy, cựu Tổng thống Donald Trump dẫn trước Tổng thống Joe Biden 4 điểm, tương ứng với 47% và 43%, trong cuộc đối đầu giả định về khả năng tranh cử vào Nhà Trắng năm 2024.

Theo kết quả khảo sát của Wall Street Journal, ông Biden có tỷ lệ tán thành hiệu quả công việc thấp nhất kể từ khi bắt đầu nhiệm kỳ tổng thống vào năm 2021.

Mặc dù Tổng thống Biden bày tỏ mong muốn tái tranh cử nhiệm kỳ thứ hai, nhưng nhiều người trong đảng Dân chủ không ủng hộ kế hoạch này vì lo ngại vấn đề tuổi tác của ông.

Ngoài ra, bản cáo trạng của Hunter Biden, con trai Tổng thống Biden, ở California hôm 7/12 về 9 tội hình sự liên quan tới thuế đã đặt thêm trở ngại trên con đường tái tranh cử của ông.

Trong khi đó, ông Trump, mặc dù dẫn đầu cuộc đua giành đề cử của đảng Cộng hòa, theo RealClearPolitics, nhưng cũng gặp trở ngại trong nỗ lực tái tranh cử, phần lớn là do những rắc rối pháp lý. Ứng viên sắp 78 tuổi đang đối mặt với 4 vụ án hình sự, trong đó một số vụ liên quan đến những nỗ lực nhằm lật ngược kết quả bầu cử năm 2020.

Wall Street Journal lưu ý rằng, mặc dù số liệu của họ cho thấy nhiều thành viên đảng Dân chủ hiện không hài lòng với Tổng thống Biden nhưng họ vẫn có thể ủng hộ ông vào ngày bầu cử, đặc biệt nếu ông Trump là ứng viên tổng thống chính thức của đảng Cộng hòa.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới