Saturday, March 2, 2024
Trang chủQuân sựNga chi hơn 1 tỷ USD cho chế tạo máy bay không...

Nga chi hơn 1 tỷ USD cho chế tạo máy bay không người lái

Theo Phó Thủ tướng Nga Denis Manturov, Moskva sẽ đầu tư hàng tỷ USD cho nghiên cứu, phát triển và chế tạo máy bay không người lái.

Nga có kế hoạch phân bổ hơn 1,1 tỷ USD cho việc nghiên cứu, phát triển và sản xuất máy bay không người lái trong ba năm tới.


Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Russia 24, bên lề Triển lãm Quốc phòng Thế giới lần thứ 2 (WDS 2024) tại Ả Rập Xê-út, Phó Thủ tướng Nga Denis Manturov cho biết Moskva đặt ra mục tiêu lớn cho ngành công nghiệp chế tạo máy bay không người lái (UAV) trong nước. Trọng tâm của kế hoạch này vẫn là cung cấp UAV theo yêu cầu của quân đội Nga trong năm 2024.

Theo Phó Thủ tướng Manturov, Nga đang có kế hoạch phân bổ 100 tỷ rúp (1,1 tỷ USD) cho việc nghiên cứu, phát triển và sản xuất máy bay không người lái trong ba năm tới.

“Tất nhiên trước hết sẽ có nhiều máy bay không người lái hơn. Lực lượng vũ trang của chúng tôi đang tích cực sử dụng chúng trong nhiều lĩnh vực. Phạm vi sản phẩm rất rộng, từ máy bay không người lái hạng nặng cho đến máy bay không người lái có góc nhìn thứ nhất”, Phó Thủ tướng Manturov cho biết.

Ông Manturov nói thêm, kế hoạch này bao gồm việc sản xuất hàng trăm nghìn máy bay không người lái FPV và hàng chục máy bay không người lái hạng nặng.

“Đây là một trong những lĩnh vực quan trọng mà chúng tôi sẽ hợp tác với Bộ Quốc phòng Nga và các doanh nghiệp công nghiệp trong nước nhằm xây dựng năng lực sản xuất UAV theo đúng yêu cầu”, Phó Thủ tướng Manturov nói.

Bên thềm WDS 2024, Phó Thủ tướng Manturov cho biết ngành công nghiệp quốc phòng Nga trong năm 2024 sẽ đẩy mạnh việc sản xuất các thiết bị liên lạc hỗ trợ tác chiến trên chiến trường, cùng với đó là xe bọc thép, hệ thống phòng không và hệ thống pháo binh.

Việc sử dụng máy bay không người lái đã trở thành một phần quan trọng trong các hoạt động tác chiến trong cuộc xung đột Nga-Ukraine.

Các chuyên gia quân sự nhấn mạnh, mặc dù công nghệ này đã được sử dụng rộng rãi trên các chiến trường thế kỷ 21, nhưng cuộc xung đột hiện nay đã tạo ra những đổi mới trong chiến tranh tự động hóa là chưa từng thấy trước đây.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới