Monday, April 15, 2024
Trang chủBiển nóngSự kiệnTrung Quốc và Nga tập trận với Iran

Trung Quốc và Nga tập trận với Iran

Theo Tư lệnh Hải quân Iran, ngoài 3 nước chủ chốt, cuộc tập trận còn quy tụ một số quốc gia khác và được tiến hành ‘vì lợi ích chung của những bên tham gia’.

Hãng thông tấn TASS hôm nay (5.2) đưa tin Iran, Trung Quốc và Nga sẽ tổ chức các cuộc tập trận hải quân chung trước cuối tháng 3.

Thông tin trên được Chuẩn đô đốc Shahram Irani, Tư lệnh Hải quân Iran, công bố. Hãng tin Tasnim dẫn lời ông nói: “Chúng tôi cũng mời các nước khác tham gia cuộc tập trận hải quân của Iran, Trung Quốc và Nga sẽ diễn ra trước cuối tháng 3”.

Theo ông Irani, cuộc tập trận nhằm đảm bảo an ninh khu vực và sẽ được tổ chức vì lợi ích chung của những bên tham gia. Ông cũng lưu ý rằng 3 nước đã tổ chức các hoạt động diễn tập quân sự trong những năm gần đây “nhằm tăng cường an ninh và ổn định cho hoạt động hàng hải quốc tế, chống cướp biển và khủng bố trên biển”.Năm ngoái, Nga, Trung Quốc và Iran đã tiến hành cuộc tập trận 3 bên mang tên Vành đai An ninh Hàng hải 2023 ở biển Ả Rập ngoài khơi cảng Chabahar của Iran.

Mỹ dự định tấn công thêm vào các nhóm được Iran hậu thuẫn

Sau cuộc tập trận, Hạm đội phương Bắc của Nga cho biết các lực lượng đã thực hành công tác thành lập một lực lượng đặc nhiệm đa quốc gia gồm các tàu chiến, và tiến hành diễn tập chung theo nhiều mệnh lệnh chiến đấu khác nhau.

Ngoài ra, các binh sĩ tham gia cũng diễn tập bắn pháo vào các mục tiêu hải quân vào ban ngày và tấn công các mục tiêu trên không bằng hỏa lực pháo binh vào ban đêm. Ngoài ra, hoạt động tập trận còn bao gồm huấn luyện cách giải thoát một con tàu có con tin trên đó và hỗ trợ các tàu gặp nạn trên biển.

RELATED ARTICLES

Tin mới