Saturday, May 18, 2024
Trang chủGóc nhìn mớiChâu Á gia tăng mua sắm hệ thống phòng thủ

Châu Á gia tăng mua sắm hệ thống phòng thủ

Các khách hàng ở châu Á ngày càng quan tâm đến việc ngăn chặn các mối đe dọa không chỉ từ tên lửa đạn đạo mà còn cả máy bay không người lái.

Bên lề Triển lãm Hàng không ở Singapore trong tuần này, lãnh đạo cấp cao của một nhà thầu quốc phòng Mỹ cho biết hoạt động phòng không ở Biển Đỏ và ở Ukraine đã thu hút sự chú ý của các khách hàng tiềm năng ở châu Á.

“Những gì chúng tôi đang thấy là nhu cầu ngày càng tăng đối với hệ thống phòng không và tên lửa tích hợp ở châu Á”, vị lãnh đạo trên cho hay.

Người này cho biết thêm, các hệ thống này bao gồm cảm biến phát hiện mục tiêu và vũ khí để bắn hạ, các hệ thống chỉ huy và kiểm soát liên kết.

Robert Hewson, đại diện của tập đoàn Saab của Thụy Điển, cho biết bên lề triển lãm rằng các khách hàng châu Á hiện giờ quan tâm nhiều hơn không chỉ đến việc ngăn chặn tên lửa đạn đạo mà cả những mối đe dọa cấp thấp hơn như máy bay không người lái.

Các khách hàng châu Á quan tâm hơn đến cải thiện năng lực phòng không trong bối cảnh các vụ tấn công bằng tên lửa chống hạm gia tăng ở Biển Đỏ gần đây.

Theo Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM), từ ngày 27/11 đến 20/2, lực lượng Houthi ở Yemen đã sử dụng tổng cộng có 48 tên lửa đạn đạo chống hạm (ASBM) để nhắm vào các tàu qua lại ở Biển Đỏ và Mỹ đã triển khai 12 lần đánh chặn. Tuy nhiên, nhiều ASBM của Houthi không gây hậu quả nghiêm trọng vì còn thô sơ.

Một quan chức quốc phòng Mỹ khẳng định bất cứ khi nào hải quân Mỹ phát hiện ra ASBM và nó nằm trong tầm bắn của tàu hải quân, chúng đều bị bắn hạ.

RELATED ARTICLES

Tin mới