Saturday, May 18, 2024
Trang chủGóc nhìn mớiÔng Putin dự báo việc làm trong lĩnh vực dầu khí 100...

Ông Putin dự báo việc làm trong lĩnh vực dầu khí 100 năm tới

Thế giới sẽ tiếp tục sử dụng dầu khí trong tương lai cho dù có tập trung vào năng lượng tái tạo.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu về vấn đề này trong cuộc gặp với những người đạt giải cuộc thi Những nhà lãnh đạo Nga ngày 12.3.

Ông Putin nhấn mạnh, sản xuất hydrocarbon vẫn phù hợp trong nhiều năm tới, ngay cả khi có nhiều cuộc thảo luận về việc chuyển đổi sang năng lượng tái tạo.

“Cho dù có nhiều cuộc trao đổi về các nguồn năng lượng tái tạo thì trong tương lai xa, nhân loại sẽ vẫn đối diện với những vấn đề liên quan tới hydrocarbon, việc sản xuất và sử dụng hydrocarbon. Sẽ có đủ việc làm cho 100 năm” – ông Putin nói.

Trong báo cáo mới nhất công bố ngày 12.3, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cho hay, nhu cầu dầu toàn cầu dự kiến tăng 2,25 triệu thùng/ngày trong năm nay và 1,85 triệu thùng/ngày vào năm 2025.

Theo báo cáo của OPEC, đà tăng trưởng mạnh mẽ của tiêu thụ dầu toàn cầu chủ yếu được thúc đẩy bởi nhu cầu nhiên liệu vận tải.

Năm ngoái, Bộ Tài chính Nga dự báo doanh thu từ xuất khẩu dầu mỏ và khí đốt Nga tăng gần 1/3 vào năm 2024, đạt hơn 118 tỉ USD. Dự kiến, doanh thu năng lượng của Nga sẽ tăng thêm lên hơn 121 tỉ USD vào năm 2025.

Nga tăng mạnh xuất khẩu năng lượng sang châu Á vào năm 2023 sau khi EU ngừng tiếp nhận dầu của Nga vận chuyển bằng đường biển.

Trung Quốc và Ấn Độ nổi lên như những khách mua dầu thô lớn của Nga sau khi Mátxcơva chuyển hướng hàng hóa để đáp trả các biện pháp trừng phạt do phương Tây áp đặt.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới