Sunday, April 14, 2024
Trang chủBiển ĐôngTQ, Đài Loan hợp sức cứu hộ gần đảo Kim Môn

TQ, Đài Loan hợp sức cứu hộ gần đảo Kim Môn

Đài Loan nói rằng các hoạt động cứu hộ chung như vậy là phổ biến, và 119 người đã giải cứu trong 3 năm qua.

Tàu cứu hộ Đài Loan tham gia hoạt động cứu hộ ngày 14.3

Đài Loan hôm nay 14.3 đã phái các tàu tham gia nhiệm vụ giải cứu theo đề nghị từ chính quyền Trung Quốc đại lục, sau khi một tàu cá bị lật úp gần quần đảo Kim Môn hiện do Đài Bắc kiểm soát, Reuters đưa tin.

Theo lực lượng bảo vệ bờ biển Đài Loan, có 2 người mất tích, 2 người đã được cứu và 2 thi thể đã được tìm thấy. Công tác cứu hộ vẫn đang diễn ra.

Những người sống sót đã được đưa đến bệnh viện trong khi thi thể những người thiệt mạng sẽ được chính quyền đại lục thu xếp trao trả cho gia đình.

Phía Đài Loan xác nhận đã điều động 4 tàu bảo vệ bờ biển, trong khi Trung Quốc đưa 6 tàu đến khu vực.

Đáp lại những suy đoán về nguyên nhân vụ việc, chính quyền hòn đảo nói rằng chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào được đưa ra, theo đài TVBS News. Phía Trung Quốc cũng chưa lên tiếng về vụ lật tàu. Tuy nhiên, báo cáo từ tờ South China Morning Post (SCMP) về số thương vong trong vụ việc trùng với số liệu từ Đài Loan.

Theo SCMP, chiếc tàu bị lật được đăng ký tại Phúc Kiến, tỉnh ven biển thuộc Trung Quốc đại lục nằm gần đảo Đài Loan nhất.

Trung Quốc xem Đài Loan là một phần lãnh thổ không thể tách rời của mình và sẽ sáp nhập với đại lục.

Tháng trước, lực lượng tuần duyên Trung Quốc đã bắt đầu tuần tra thường xuyên quanh quần đảo Kim Môn, sau khi một sự cố trên biển khiến thuyền cao tốc của nước này bị lật và 2 người thiệt mạng.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới