Tuesday, May 21, 2024
Trang chủGóc nhìn mớiTQ và NATO tổ chức đối thoại chính sách an ninh

TQ và NATO tổ chức đối thoại chính sách an ninh

Trung Quốc và NATO đã tổ chức đối thoại chính sách an ninh tại Bắc Kinh hôm qua (13/3).

Theo thông tin trên trang web của Bộ Quốc phòng Trung Quốc, lãnh đạo Văn phòng Hợp tác Quân sự Quốc tế của Quân ủy Trung ương Trung Quốc và cơ quan Hợp tác An ninh thuộc Bộ Tham mưu Quân sự Quốc tế của NATO đã cùng tổ chức Đối thoại Chính sách An ninh Trung Quốc – NATO lần thứ 8. Hai bên đã trao đổi ý kiến về các vấn đề mà hai bên cùng quan tâm như giao lưu quốc phòng giữa Trung Quốc – NATO, tình hình quốc tế và khu vực.

NATO cũng thông báo trên trang web của mình cho biết, phái đoàn NATO do Vụ trưởng Vụ Hợp tác và An ninh NATO Dacian-Tiberiu Serban dẫn đầu, đã hội kiến với Phó Chủ nhiệm Văn phòng Hợp tác Quân sự Quốc tế của Quân ủy Trung ương Trung Quốc Diêu Cần và các quan chức của nước này vào ngày 13/3. Các chủ đề được thảo luận tại cuộc họp bao gồm tình hình an ninh toàn cầu và khu vực, trong đó tập trung vào cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine, cùng các vấn đề khác như an ninh hàng hải.

NATO cũng cho biết cả hai bên đều công nhận giá trị của việc tiếp tục duy trì cơ chế đối thoại chính sách an ninh, nhấn mạnh đối thoại có thể mang lại lợi ích cho tất cả các bên liên quan, đồng thời xem đây là một diễn đàn quan trọng để giải quyết các mối quan tâm và lợi ích chung cũng như nâng cao tính minh bạch.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới