Tuesday, April 23, 2024
Trang chủBiển nóngSự kiệnCảnh sát khám xét nhà riêng của Tổng thống Peru để điều...

Cảnh sát khám xét nhà riêng của Tổng thống Peru để điều tra tham nhũng

Lực lượng Cảnh sát Peru sáng sớm nay đã đột kích vào nhà riêng của Tổng thống Dina Boluarte như một phần của cuộc điều tra về khả năng làm giàu bất hợp pháp và việc không khai báo quyền sở hữu đồng hồ xa xỉ của Tổng thống.

Tổng thống Peru Dina Boluarte.


Nhiều hình ảnh được đăng tải trên truyền hình cho thấy, Lực lượng Cảnh sát đã tiến hành phá cửa ngôi nhà sau khi yêu cầu mở cửa nhưng không được đáp ứng. Tổng thống Boluarte không có ở nhà riêng tại quận Surquillo ở thủ đô Lima vào thời điểm xảy ra vụ đột kích.

Khoảng 40 cảnh sát đã tham gia vụ khám xét nhà riêng của Tổng thống Peru, nhằm tìm kiếm những chiếc đồng hồ Rolex xa xỉ mà bà chưa kê khai. Cuộc khám xét bất ngờ có sự cho phép của Tòa án Peru theo yêu cầu của Cơ quan tổng công tố.

Văn phòng Tổng thống Peru hiện chưa đưa ra bình luận về vụ việc.

Hai tuần trước, các công tố viên đã bắt đầu mở cuộc điều tra sơ bộ sau khi truyền thông đưa tin Tổng thống đã đeo những mẫu đồng hồ xa xỉ trong các sự kiện chính thức. Bà Boluarte được cho là sở hữu khoảng 15 chiếc đồng hồ xa xỉ kể từ khi còn là Bộ trưởng và Phó Tổng thống trong khoảng thời gian từ năm 2021 đến cuối năm 2022. Trong đó có ít nhất một mẫu Rolex vàng hồng 18 carat khảm kim cương trị giá khoảng 19.000 USD.

Tổng thống Peru đã thừa nhận rằng bà sở hữu bộ sưu tập đồng hồ Rolex nhờ chăm chỉ lao động từ 18 tuổi. Theo quy định, các quan chức Peru phải kê khai tài sản bao gồm cả trang sức nếu giá trị vượt quá 2.780 USD.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới