Tuesday, April 16, 2024
Trang chủQuân sựTàu tuần dương Pháp sắp cập cảng Đà Nẵng

Tàu tuần dương Pháp sắp cập cảng Đà Nẵng

Tàu tuần dương Vendemiaire của Hải quân Pháp sẽ có chuyến thăm cảng Đà Nẵng từ ngày 11-15/4, thông cáo từ Đại sứ quán Pháp cho biết.

Tàu tuần dương Vendemiaire của Hải quân Pháp.


Theo thông cáo, điểm dừng chân này cho phép thuỷ thủ đoàn nghỉ ngơi sau khi thực hiện nhiệm vụ dài ngày và có các hoạt động giao lưu với hải quân và cảnh sát biển Việt Nam.

Trung tá Drouelle, hạm trưởng của tàu Vendemiaire, sẽ tới chào xã giao lãnh đạo UBND TP. Đà Nẵng và Bộ Tư lệnh Quân khu 5 và Vùng 3 Hải quân.

Thủy thủ đoàn sẽ tham gia một số hoạt động, như: Phòng cháy chữa cháy, bảo đảm an toàn trên biển, chuẩn bị huấn luyện trên biển về chống ô nhiễm, tìm kiếm cứu nạn, thăm tàu và thi đấu bóng chuyền.

Đại sứ Pháp tại Việt Nam Olivier Brochet cho biết: “Chuyến dừng chân này là một điểm nhấn cho hợp tác Pháp – Việt. Chuyến thăm cũng thể hiện sự gắn bó của Pháp với quyền tự do hàng hải và hàng không trên biển, cũng như bảo vệ các không gian chung”.

Khởi hành từ Noumea ngày 29/2, tàu Vendemiaire đã thực hiện nhiệm vụ tuần tra trên biển và tương tác với lực lượng vũ trang các nước ASEAN và khu vực, bao gồm Timor-Leste, Indonesia, Thái Lan, Philippines, Brunei và Úc.

Tàu Vendemiaire là khinh hạm lớp Floreal, dài 93m, chở thuỷ thủ đoàn khoảng 100 thành viên và mang theo một trực thăng loại Dauphin.

Con tàu thực hiện sứ mệnh Asia 24 dưới sự chỉ huy của đô đốc phụ trách lực lượng Pháp ở Thái Bình Dương ALPACI.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới