Friday, April 19, 2024
Trang chủQuân sựTQ tổ chức tập trận bắn đạn thật tại khu vực biên...

TQ tổ chức tập trận bắn đạn thật tại khu vực biên giới với Myanmar

Theo một tuyên bố của Chiến khu miền Nam, quân đội Trung Quốc sẽ tổ chức tập trận bắn đạn thật giữa các đơn vị lục quân và không quân tại khu vực biên giới giữa nước này với Myanmar từ ngày 2/4.

Lực lượng Trung Quốc tuần tra gần biên giới với Myanmar.

Người phát ngôn Chiến khu miền Nam của quân đội Trung Quốc, Đại tá Không quân Điền Quân Lí (Tian Junli) ngày 2/4 cho biết, chiến khu này sẽ tổ chức diễn tập thực binh bắn đạn thật chung giữa các đơn vị lục quân và không quân tại khu vực biên giới với Myanmar về phía Trung Quốc từ ngày 2/4.

Theo thông báo, cuộc tập trận được thực hiện theo kế hoạch huấn luyện hàng năm, nhằm kiểm tra khả năng cơ động nhanh, tiêu diệt chính xác, phong tỏa và kiểm soát đa chiều, cũng như khả năng tấn công liên hợp của quân đội thuộc chiến khu này.

Người phát ngôn tuyên bố, “quân đội chiến khu luôn sẵn sàng ứng phó với các tình huống khẩn cấp, kiên quyết bảo vệ chủ quyền quốc gia, ổn định biên giới, an toàn tính mạng và tài sản của người dân”.

Ngày 1/4, chiến khu này cũng đăng trên tài khoản WeChat chính thức thông báo từ trang web của chính quyền châu tự trị Đức Hồng, phía Tây tỉnh Vân Nam, miền Nam Trung Quốc cho biết, ​​quân đội nước này sẽ tiến hành diễn tập thực binh bắn đạn thật từ 8h ngày 2/4 đến 18h ngày 3/4 tại khu vực biên giới Trung Quốc-Myanmar bên phía Trung Quốc.

Thông báo yêu cầu các phương tiện và người dân khi đi vào khu vực diễn tập tuân thủ các quy định về điều tiết giao thông. Thông báo nhấn mạnh, trong quá trình diễn tập, những người không liên quan bị cấm đi vào khu vực cảnh giới, các thiết bị bay cũng bị cấm bay vào không phận diễn tập, việc quay chụp cá nhân và tự ý đăng tải thông tin về cuộc tập trận cũng bị nghiêm cấm.

Tháng 11/2023, quân đội Trung Quốc từng tổ chức huấn luyện thực chiến ở khu vực biên giới giáp với Myanmar khi giao tranh ác liệt xảy ra ở miền Bắc nước này. Ngay trước đó, hơn một trăm xe tải chở hàng từ Trung Quốc vào Myanmar đã bị tấn công và thiêu rụi.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới