Monday, May 20, 2024
Trang chủBiển nóngTriều Tiên tuyên bố đây là thời điểm chuẩn bị cho chiến...

Triều Tiên tuyên bố đây là thời điểm chuẩn bị cho chiến tranh

Lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un cho biết hiện nay là thời điểm gấp rút để chuẩn bị kịch bản chiến tranh trong bối cảnh tình hình địa chính trị bất ổn định ở khu vực Đông Á hiện nay.

Hãng thông tấn KCNA hôm nay 11.4 cho biết ông Kim đã thị sát và chỉ đạo tại Đại học Quân sự và Chính trị Kim Jong-il – nơi mà KCNA cho biết là “cơ sở giáo dục quân sự cao nhất” trong nước.

Trong những năm gần đây, Triều Tiên đã tăng cường phát triển vũ khí và công nghiệp quốc phòng, song song đó là củng cố và thắt chặt mối quan hệ quân sự với Nga.

Bên cạnh đó, ông Kim cũng chỉ rõ bối cảnh quốc tế hiện rất phức tạp, đồng thời tình hình quân sự và chính trị bất ổn xung quanh Triều Tiên. Do đó, ông Kim nhấn mạnh thời điểm này cần chuẩn bị kỹ lưỡng hơn bao giờ hết cho một cuộc chiến tranh tiềm tàng, theo KCNA.

Đầu tháng 4, lãnh đạo Kim Jong-un đã giám sát vụ phóng thử một tên lửa đạn đạo tầm trung siêu thanh mới sử dụng nhiên liệu rắn, mà các nhà phân tích cho rằng sẽ tăng cường khả năng triển khai tên lửa của Triều Tiên, hiệu quả hơn các biến thể nhiên liệu lỏng.

Triều Tiên thử vũ khí chiến lược mới, 4 nước phản ứng

Triều Tiên cáo buộc Mỹ và Hàn Quốc kích động căng thẳng quân sự bằng cách tiến hành diễn tập quân sự với cường độ và quy mô ngày càng lớn trong những tháng gần đây.

Phía Hàn Quốc và Mỹ chưa bình luận về thông tin mới trên. Tuy nhiên, Yonhap ngày 10.4 đưa tin Hàn Quốc và Mỹ đã tổ chức một cuộc tập trận tác chiến kết hợp trên biển để trau dồi kỹ năng ngăn chặn các mối đe dọa và đảm bảo an ninh hàng hải.

RELATED ARTICLES

Tin mới