Monday, May 20, 2024
Trang chủBiển nóngSự kiệnIran cảnh báo Mỹ tránh xa xung đột, hành động chống Iran...

Iran cảnh báo Mỹ tránh xa xung đột, hành động chống Iran sẽ bị đáp trả

Iran lên tiếng cảnh báo Mỹ tránh xa xung đột giữa nước này với Israel, sau khi tấn công Israel bằng máy bay không người lái và tên lửa.

Ngày 14-4, phái đoàn Liên Hiệp Quốc của Iran cho biết: “Hành động quân sự của Iran là để đáp trả vụ tấn công của Israel nhằm vào các cơ sở ngoại giao của chúng tôi ở Damascus”.

“Nếu chính quyền Israel phạm phải một sai lầm nữa, phản ứng của Iran sẽ nghiêm khắc hơn đáng kể – Iran cảnh báo – Đó là cuộc xung đột giữa Iran và Israel mà Mỹ PHẢI TRÁNH XA!”.

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran cũng lên tiếng cảnh báo Mỹ rằng bất kỳ hành động nào chống lại Iran đều sẽ được đáp trả lại.

“Chúng tôi nhấn mạnh rằng bất kỳ mối đe dọa nào từ Chính phủ Mỹ và Israel đều sẽ dẫn đến phản ứng tương xứng”, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran tuyên bố.

Phái đoàn Iran cho biết thêm họ hy vọng hành động trừng phạt cuộc tấn công vào cơ quan đại diện ngoại giao của mình sẽ không dẫn đến leo thang hơn nữa và “vấn đề có thể được coi là đã kết thúc”.

Tuy nhiên hy vọng của Iran rằng Israel sẽ tự vệ một mình đã nhanh chóng tan vỡ. Một quan chức Lầu Năm Góc xác nhận rằng lực lượng Mỹ đang bắn hạ máy bay không người lái của Iran và Anh nói rằng họ sẵn sàng làm vậy.

Ngay sau khi Iran tấn công lãnh thổ Israel bằng tên lửa và UAV tối 13-4, người phát ngôn Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ Adrienne Watson ra tuyên bố.

Toàn văn tuyên bố có nội dung như sau: “Iran đã bắt đầu tấn công trên không chống lại Israel. Tổng thống Biden thường xuyên được đội ngũ an ninh quốc gia cập nhật tình hình và ông sẽ họp với Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ vào chiều nay (13-4, giờ Mỹ).

Đội ngũ an ninh quốc gia của ông sẽ thường xuyên liên lạc với các quan chức Israel cũng như các đối tác và đồng minh khác. Cuộc tấn công có khả năng đã diễn ra trong vài giờ.

Lập trường của Tổng thống Biden rất rõ ràng: Sự ủng hộ của chúng tôi dành cho an ninh của Israel là vững như thép. Mỹ sẽ sát cánh với người dân Israel và sẽ hỗ trợ Israel phòng thủ trước các mối đe dọa từ Iran”.

RELATED ARTICLES

Tin mới