Monday, May 20, 2024
Trang chủNhìn ra thế giớiTriều Tiên khánh thành 10.000 căn hộ mới ở Bình Nhưỡng

Triều Tiên khánh thành 10.000 căn hộ mới ở Bình Nhưỡng

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tham dự buổi lễ khánh thành thêm 10.000 căn hộ mới ở Bình Nhưỡng.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dự lễ khánh thành khu dân cư ở quận Hwasong, Triều Tiên ngày 16/4

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, ngày 16/4, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tham dự lễ cắt băng khánh thành 10.000 căn hộ mới ở quận Hwasong của Bình Nhưỡng.

Các căn hộ mới là một phần của dự án nhà ở nhằm xây dựng tổng cộng 50.000 căn hộ mới ở thủ đô của Triều Tiên vào năm 2025.

Theo KCNA, ông Kim kêu gọi người lao động đạt được các mục tiêu còn lại cho dự án 5 năm nhằm “biến thủ đô Bình Nhưỡng thành một thành phố văn minh nổi tiếng thế giới phù hợp với sức mạnh của một đất nước Triều Tiên hùng cường cả về danh nghĩa và thực tế”.

Ông Kim đã thúc đẩy dự án xây dựng nhà ở với những nỗ lực nhằm đạt được thành tựu kinh tế và cải thiện sinh kế của người dân trước những khó khăn về kinh tế do các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc.

Triều Tiên đã phải chịu các lệnh trừng phạt nghiêm ngặt của Liên hợp quốc do các chương trình hạt nhân và tên lửa, trong đó kêu gọi cấm xuất khẩu than và các tài nguyên khoáng sản khác của Bình Nhưỡng để cắt đứt khả năng tiếp cận ngoại tệ mạnh.

Triều Tiên cho đến nay đã cung cấp 30.000 căn hộ mới ở các quận Hwasong và Songhwa ở Bình Nhưỡng kể từ khi công bố dự án vào năm 2021.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới