Thursday, May 30, 2024
Trang chủBiển nóngSự kiệnThứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga bị bắt

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga bị bắt

Ủy ban Điều tra Nga hôm 23/4 ra thông báo, Timur Ivanov – Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nước này đã bị bắt vì tình nghi nhận hối lộ.

Thứ trưởng Quốc phòng Nga Timur Ivanov.

Dmitry Peskov – phát ngôn viên Điện Kremlin – nói với giới truyền thông rằng, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu đã được thông báo về vụ bắt giữ.

Hãng tin RT cho biết, trước đó cùng ngày, ông Ivanov đã tham gia một cuộc họp cấp bộ trưởng mở rộng do Bộ trưởng Shoigu chủ trì, bao gồm nhiều quan chức cấp cao và chỉ huy quân sự hàng đầu của Nga.

Mặc dù Ủy ban Điều tra Nga không cung cấp thông tin chi tiết về vụ việc, nhưng họ nói rằng ông Ivanov bị nghi ngờ nhận hối lộ số tiền lớn. Theo điều khoản liên quan trong bộ luật hình sự Nga được ủy ban này trích dẫn, những khoản hối lộ như vậy liên quan đến số tiền ít nhất 1 triệu rúp (hơn 10.500 USD). Nếu bị kết tội, ông Ivanov có thể phải đối mặt với bản án 15 năm tù giam.

Theo RT, ông Ivanov lâu nay đã tham gia vào lĩnh vực năng lượng và xây dựng của Nga, và từng làm việc tại một số công ty lớn của nhà nước Nga. Ông từng là lãnh đạo của nhà thầu xây dựng quân sự Oboronstroy – một công ty có mục đích chính là xây dựng nhà ở cho quân nhân Nga từ năm 2013 đến 2016. Sau đó, ông được bổ nhiệm vào vị trí hiện tại, nơi ông giám sát việc xây dựng quân sự trong Bộ Quốc phòng Nga.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới