Tuesday, May 28, 2024
Trang chủGóc nhìn mớiLệnh cấm đánh bắt cá của TQ vi phạm chủ quyền của...

Lệnh cấm đánh bắt cá của TQ vi phạm chủ quyền của Việt Nam ở Hoàng Sa

Ngày 25-4, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng khẳng định lệnh cấm đánh bắt cá của Trung Quốc ở Biển Đông vi phạm chủ quyền của Việt Nam ở quần đảo Hoàng Sa.

Tại họp báo thường kỳ ngày 25-4, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng được đặt câu hỏi về phản ứng của Việt Nam trước lệnh cấm đánh bắt cá của Trung Quốc ở Biển Đông.

Bà Hằng nhấn mạnh: “Lập trường của Việt Nam về lệnh cấm đánh bắt cá của Trung Quốc ở Biển Đông là nhất quán và đã được khẳng định rõ trong những năm qua”.

Theo đó, lệnh cấm đánh bắt cá của Trung Quốc không chỉ vi phạm chủ quyền của Việt Nam ở quần đảo Hoàng Sa mà còn vi phạm quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam với vùng đặc quyền kinh tế được xác định theo Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982.

“Việt Nam yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán với các vùng biển của Việt Nam, không làm phức tạp thêm tình hình, đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định, trật tự ở khu vực Biển Đông”, bà Hằng nêu.
Quan điểm của Việt Nam trước tranh cãi của Trung Quốc, Philippines về yêu sách trên Biển Đông

RELATED ARTICLES

Tin mới