Tuesday, May 28, 2024
Trang chủBiển nóngSự kiện19 người thiệt mạng sau vụ sập đường cao tốc TQ

19 người thiệt mạng sau vụ sập đường cao tốc TQ

Đài truyền hình nhà nước Trung Quốc CCTV ngày 1.5 đưa tin ít nhất 19 người thiệt mạng và 30 người khác bị thương sau khi một phần đường cao tốc ở miền nam nước này bị sập.

Một vụ tai nạn giao thông ở Trung Quốc trước đây

Theo AFP, một đoạn đường giữa thành phố Mai Châu và huyện Đại Bộ ở tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã bị sập vào sáng 1.5 (giờ địa phương).

Đài CCTV đưa tin tới khoảng 11 giờ 45, vụ việc khiến tổng cộng 18 phương tiện bị mắc kẹt và có 49 người liên quan, trong đó 19 người được xác nhận đã thiệt mạng”.

Lực lượng cứu nạn cứu hộ Trung Quốc kịp thời đến hiện trường để giải cứu 31 người và đưa họ tới các bệnh viện điều trị. CCTV đưa tin công tác cứu hộ, ứng phó khẩn cấp, cứu hỏa và khắc phục hậu quả vẫn đang được tiến hành.

Nguyên nhân của vụ việc chưa được xác định.

Các hãng tin địa phương chia sẻ một đoạn phim lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy ngọn lửa và khói bốc ra từ một hố sâu và xe ô tô tông hàng loạt. “Khoảng 7 hoặc 8 phần của cây cầu đã sụp đổ, và bạn không thể đi được nữa”, một người đàn ông nói trong đoạn phim trên.

Trong một thông báo, chính quyền địa phương cho biết phong tỏa một phần đường cao tốc S12 ở cả 2 hướng và yêu cầu các tài xế chuyển hướng.

Trong thời gian gần đây, tỉnh Quảng Đông đã hứng chịu một loạt hiện tượng thời tiết cực đoan như lũ lụt nghiêm trọng đến lốc xoáy gây chết người.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới