Sunday, May 26, 2024
Trang chủBiển nóngSự kiệnThiết kế nhà ga 2,7 tỉ USD ở TQ bị chế giễu

Thiết kế nhà ga 2,7 tỉ USD ở TQ bị chế giễu

Thiết kế đề xuất cho nhà ga mới ở thành phố Nam Kinh của Trung Quốc đã bị cư dân mạng chế giễu vì các lý do rất bất thường.

Thiết kế của nhà ga Bắc Nam Kinh mới

Người dùng mạng xã hội Trung Quốc đã chỉ ra rằng nhà ga Bắc Nam Kinh mới trị giá 2,7 tỉ USD có hình dáng giống chiếc băng vệ sinh đến kinh ngạc.

Báo cáo dẫn lời các quan chức cho biết thiết kế này được lấy cảm hứng từ sông Dương Tử chảy qua thành phố và bông hoa mận nở rộ, theo CNN. Nam Kinh, thủ phủ của tỉnh miền đông Giang Tô, nổi tiếng với hoa mận nở vào mỗi mùa xuân.

Tuy nhiên, những phản hồi về thiết kế được công bố vào đầu tháng này lại không hề hoa mỹ.

Trong khi các nhà thiết kế khẳng định tòa nhà bốn thùy trông giống một bông hoa mận, nhiều cư dân mạng chỉ ra rằng hoa mận nổi tiếng có năm cánh.

Chủ đề này đã thu hút hàng triệu lượt xem trên các nền tảng mạng xã hội Trung Quốc, với nhiều bình luận chế nhạo: “Tại sao tất cả chúng ta đều có thể nhận ra ngay đó là băng vệ sinh, còn các kiến trúc sư thì không?”.

Ga Bắc Nam Kinh là khoản đầu tư lớn cho thành phố 8,5 triệu dân và sẽ trở thành ga lớn nhất thành phố. Nằm trên diện tích 37,6 km vuông, nhà ga sẽ phục vụ khoảng 36,5 triệu hành khách mỗi năm.

Tuy nhiên, điều đó không ngăn cản được người dùng mạng xã hội không ngừng chế giễu thiết kế này: “Thật xấu hổ khi nói nó trông giống hoa mận. Thiết kế này đã đi trước thời đại”.

Những người dùng mạng xã hội khác đã đưa ra một kết nối đùa cợt: “Dù lưu lượng hành khách có lớn đến đâu thì cũng có thể được hấp thụ hoàn toàn và khô ráo suốt cả ngày”. Một bài đăng khác mỉa mai hỏi: “Phong cách này được thiết kế để chống rò rỉ à?”.

Theo báo Nanjing Morning News, thiết kế đã được chính quyền tỉnh và Tập đoàn Đường sắt Nhà nước Trung Quốc đồng ý. Việc xây dựng sẽ bắt đầu vào nửa đầu năm 2024 và nhà ga dự kiến sẽ đón những hành khách đầu tiên vào đầu năm 2028.

Tuy nhiên, như một số người đã chỉ ra, đây không phải là tòa nhà công đầu tiên ở Trung Quốc gây xôn xao dư luận.

Năm 2004, trụ sở Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc, hay tòa nhà CCTV, cũng bị chế giễu vì thiết kế khác thường.

Trong khi một số người ca ngợi là công trình kiến trúc tuyệt vời thì những người khác lại chỉ ra rằng nó giống một chiếc quần đùi màu đen. Vì lý do đó, người dân địa phương thường gọi tòa nhà đơn giản là “quần lớn” hoặc “quần đùi lớn”.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới