Thursday, May 30, 2024
Trang chủNước Việt đẹpQuảng Bình: Chiêm ngưỡng hồ nước treo lơ lửng trên vách hang,...

Quảng Bình: Chiêm ngưỡng hồ nước treo lơ lửng trên vách hang, ẩn số nguồn nước đổ về

Nhóm khảo sát của Công ty TNHH Jungle Boss vừa phát hiện một hồ nước trên vách hang Thung. Hiện nguồn nước đổ về hồ nước này vẫn còn là ẩn số.

Hang Thung Quảng Bình: Hồ nước treo lơ lửng vừa phát hiện có diện tích bề mặt hơn 100 m2, nước nơi này phản chiếu màu xanh ngọc bích.

Ngày 12/5, trao đổi với phóng viên báo Dân Việt, ông Lê Lưu Dũng – Giám đốc Công ty TNHH Jungle Boss (thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) cho biết: “Nhóm khảo sát của công ty vừa phát hiện một hồ nước treo trên vách hang Thung. Để vào vị trí này phải mất 1,5 ngày”.

Theo ông Lê Lưu Dũng, hồ nước vừa được phát hiện ở trong một nhánh của hang Thung nằm cao hơn nhánh sông ngầm chính trong hang khoảng 15m nên nhìn như được treo trên vách hang.

Hồ nước này nằm cách cửa hang khoảng 1km, có diện tích bề mặt hơn 100 m2, bao quanh hồ là các cột thạch nhũ đá. Hiện tại, nguồn nước đổ về hồ nước này vẫn còn là ẩn số.

“Vì chưa đủ thiết bị lặn nên nhóm khảo sát hiện chưa đo được chiều sâu của hồ và cũng chưa tìm thấy được nguồn nước đổ về đâu. Do vị trí độc đáo của hồ nước nên nhóm khảo sát tạm đặt tên là hồ Lơ Lửng.

Thời gian tới, nhóm khảo sát sẽ trở lại hang Thung cùng nhiều thiết bị hơn để khám phá hồ nước này và ghi lại clip, hình ảnh thật nhiều để quảng bá, tiến tới đưa vào khai thác du lịch”, ông Lê Lưu Dũng chia sẻ.

Được biết, hung Thoòng là một trong những nơi hoang sơ nhất của Phong Nha – Kẻ Bàng. Hung theo tiếng của người Phong Nha là thung lũng.

Hệ thống hung Thoòng hay thung lũng Thoòng rất độc đáo và đặc sắc với nhiều hang động nằm sâu trong phân khu được bảo vệ nghiêm ngặt thuộc Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, bao quanh bởi hệ thống núi đá vôi hàng triệu năm tuổi và rừng nguyên sinh.

Đầu năm 2023, UBND tỉnh Quảng Bình đã cho phép khai thác thử nghiệm tour khám phá hung Thoòng.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới