Sunday, June 23, 2024
Trang chủĐiểm tinWashington cảnh báo công dân Mỹ toàn cầu về nguy cơ bị...

Washington cảnh báo công dân Mỹ toàn cầu về nguy cơ bị tấn công

Bộ Ngoại giao Mỹ đã phát cảnh báo an ninh đối với toàn bộ công dân Mỹ trên toàn cầu về nguy cơ bị tấn công.

“Do nguy cơ tiềm tàng từ các vụ tấn công khủng bố, biểu tình hoặc những hành động bạo lực chống lại công dân và lợi ích Mỹ, Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Mỹ ở nước ngoài nên gia tăng cảnh giác”, Bộ Ngoại giao Mỹ đăng thông báo trên website bộ và trang mạng xã hội X ngày 18.5.

ABC News dẫn lời một quan chức chính quyền am tường vấn đề cho biết cảnh báo liên quan thông báo gần đây từ Cục Điều tra liên bang (FBI) và Bộ An ninh Nội địa rằng các tổ chức khủng bố nước ngoài có thể lợi dụng các sự kiện và địa điểm liên quan cộng đồng LGBTQI+ trong tháng Tự hào của cộng đồng này, bắt đầu trong tháng 6.

Ngày 17.5, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng kỷ niệm ngày quốc tế chống kỳ thị đối với cộng đồng trên.

Năm ngoái, cảnh báo an toàn cũng được đưa ra trong tháng của cộng đồng LGBTQ sau khi Bộ An ninh Nội địa ra báo cáo cảnh báo rằng những thành phần cực đoan nội địa và gây bạo lực vì thù ghét đã gia tăng đe dọa trong những năm gần đây. Các tổ chức ủng hộ quyền của người LGBTQ đã trong tình trạng khẩn cấp tại Mỹ sau làn sóng kỷ lục các dự luật chống LGBTQ cũng như sự gia tăng các vụ bạo lực vì thù ghét.

Theo CBS News, dù bản tin của Bộ Ngoại giao dành để cảnh báo việc đi ra nước ngoài, vẫn có lo ngại về mối đe dọa trong nước từ tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Một bản tin tình báo ngày 10.5 mà CBS News có được nêu rằng từ đầu năm nay, IS đã thành công trong việc thực hiện các chiến dịch tại Iran, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, kêu gọi tấn công phương Tây và đe dọa các nhóm bị coi là kẻ thù, có thể gồm cộng đồng LGBTQ.

“Chúng tôi tiếp tục làm việc với các đối tác để đánh giá môi trường đe dọa, cung cấp cập nhật cho công dân Mỹ và bảo vệ tổ quốc. Chúng tôi kêu gọi công chúng cảnh giác và kịp thời báo cáo hành động khả nghi cho lực lượng hành pháp địa phương”, một phát ngôn viên của Bộ An ninh Nội địa nói ngày 17.5.

RELATED ARTICLES

Tin mới