Sunday, June 23, 2024
Trang chủUncategorizedTQ phạt KFC và hàng loạt công ty khác vì từ chối...

TQ phạt KFC và hàng loạt công ty khác vì từ chối thanh toán bằng tiền mặt

Đây là động thái mới nhất của Trung Quốc nhằm bảo vệ tiền mặt trong bối cảnh xu hướng thanh toán kỹ thuật số ngày càng phổ biến.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) đã phạt 7 doanh nghiệp, bao gồm cả chuỗi nhà hàng KFC ở nước này, vì từ chối thanh toán bằng tiền mặt. Đây là động thái mới nhất của Trung Quốc nhằm bảo vệ tiền mặt trong bối cảnh xu hướng thanh toán kỹ thuật số ngày càng phổ biến.

Thông báo từ Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết, mức phạt đối với các doanh nghiệp từ 3.000 NDT (414 USD) đến 55.000 NDT (7.750 USD).

Theo đó, một cửa hàng nhượng quyền KFC ở Vô Tích, tỉnh Giang Tô phía đông Trung Quốc, đã bị phạt 30.000 NDT do từ chối thanh toán tiền mặt.

Các chi nhánh của China Post Group thuộc sở hữu nhà nước, PICC Property and Casualty và New China Life Insurance cũng bị trừng phạt.

Cuối năm ngoái, một chi nhánh tại Bắc Kinh của Công ty Bảo hiểm Nhân thọ và Tai nạn Trung Quốc và đại lý ô tô Beijing Dashihang Century Motor Sales cũng bị PBOC phạt vì từ chối nhận tiền mặt.

Khoản tiền phạt này là một phần trong chiến dịch trấn áp kéo dài nhiều năm của ngân hàng trung ương đối với các doanh nghiệp từ chối nhận tiền mặt để thanh toán. Chiến dịch này đã được tăng cường vào năm ngoái, khi chính phủ tuyên bố sẽ tạo điều kiện thuận tiện hơn cho khách nước ngoài thực hiện thanh toán, nhằm khôi phục nền du lịch của đất nước sau đại dịch.

Không chỉ vậy, những nỗ lực như yêu cầu các ngân hàng tăng cường lắp đặt máy ATM, cũng như thúc đẩy các nền tảng thanh toán kỹ thuật số đơn giản hóa quy trình đăng ký cho người dùng nước ngoài, đã được triển khai trên khắp cả nước.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới