Thursday, June 13, 2024
Trang chủNước Việt đẹpKhám phá du lịch về đêm Đà Nẵng trên cầu đi bộ...

Khám phá du lịch về đêm Đà Nẵng trên cầu đi bộ Nguyễn Văn Trỗi

TP.Đà Nẵng có thêm một sản phẩm dịch vụ du lịch về đêm tại cầu đi bộ Nguyễn Văn Trỗi và công viên bờ đông chân cầu, tiếp tục khẳng định mục tiêu đầu tư về kinh tế đêm và tạo sản phẩm du lịch mới.

Sau khi đầu tư nhiều cây cầu để giải quyết giao thông qua sông Hàn, sông Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng đưa cầu Nguyễn Văn Trỗi thành cầu đi bộ để phục vụ du lịch


Tối 31.5, UBND Q.Sơn Trà (TP.Đà Nẵng) khai trương các dịch vụ du lịch về đêm trên cầu đi bộ Nguyễn Văn Trỗi và công viên bờ đông chân cầu, thuộc địa bàn Q.Sơn Trà.

Đông đảo người dân, du khách đã trải nghiệm, thưởng thức các hoạt động hấp dẫn như trình diễn áo dài và biểu diễn thời trang của 20 nghệ sĩ, người mẫu chủ đề “Một thoáng sông Hàn”. Công viên bờ đông chân cầu Nguyễn Văn Trỗi hoàn thành giai đoạn 1 với diện mạo khang trang

Đặc biệt là vũ hội đường phố với hơn 1.000 người hòa điệu nhảy, ngoài 300 vũ công còn có hàng trăm thành viên của các đội dân vũ địa phương và cả người dân, du khách tham gia. Các điệu nhảy sôi động cũng được trình diễn trên đường Trần Hưng Đạo, đoạn chân cầu Nguyễn Văn Trỗi. Q.Sơn Trà đầu tư cảnh quan, cây xanh để phục vụ hoạt động dịch vụ, du lịch

Ngoài ra, các ban, nhóm nhạc còn biểu diễn nghệ thuật. Điểm du lịch mới cầu Nguyễn Văn Trỗi được đầu tư khu vực check-in tại “Con đường sắc màu”, tôn tạo cảnh quan cây xanh, vườn hoa; tại đây còn có các xe bán hàng lưu động.

Đây là một trong các hoạt động thực hiện phương án thí điểm tổ chức dịch vụ phục vụ du lịch về đêm trên cầu Nguyễn Văn Trỗi và công viên bờ đông của UBND TP.Đà Nẵng nhằm giới thiệu quảng bá, thu hút người dân địa phương, du khách tham gia trải nghiệm.

Ông Huỳnh Văn Hùng, Phó chủ tịch UBND Q.Sơn Trà, cho biết với các lợi thế sẵn có về vị trí, cảnh quan, các hoạt động và dịch vụ phục vụ du lịch vào ban đêm được tổ chức với định hướng chất lượng cao, phát triển kinh tế đêm.

Trong đó, giai đoạn 1, Q.Sơn Trà nâng cấp cảnh quan toàn bộ khu vực, trồng mới và thay thế các cây xanh; bổ sung điện chiếu sáng và điện trang trí, lắp đặt sân khấu, khung trang trí, làm tiểu cảnh; đấu giá 5 quầy kinh doanh dịch vụ, 1 khu vui chơi trẻ em, hoàn thành điểm check-in “Con đường sắc màu”… Tổng kinh phí giai đoạn 1 là hơn 6 tỉ đồng.

Thời gian đến, tại đây thường xuyên diễn ra các hoạt động thu hút du khách như đồng diễn flashmob, lễ hội yoga, nghệ thuật đường phố, ngày hội sách…

Giai đoạn 2 tiếp tục đầu tư nâng cấp, thiết kế, cải tạo các hạng mục cơ sở vật chất, hạ tầng, vườn hoa, điện chiếu sáng, mô hình hoa, điểm check-in trên cầu, tổ chức các sự kiện, lễ hội (như biểu diễn âm nhạc dân tộc, âm nhạc đường phố), vẽ và triển lãm tranh, thể dục nhịp điệu, vũ hội đường phố.

Các hoạt động dịch vụ vui chơi, giải trí phục vụ người dân và du khách kết nối với phố đi bộ Bạch Đằng (bên phía Q.Hải Châu) qua cầu Nguyễn Văn Trỗi.

“Các sản phẩm dịch vụ du lịch về đêm trên cầu Nguyễn Văn Trỗi và công viên bờ đông chân cầu được kỳ vọng là cú hích cho phát triển du lịch của TP.Đà Nẵng nói chung, Q.Sơn Trà nói riêng”, ông Huỳnh Văn Hùng nói. Sau khi đưa vào hoạt động dịch vụ du lịch về đêm, tại khu vực này còn có nhiều chương trình nghệ thuật khác nhằm thu hút du khách. Tuyến đường Trần Hưng Đạo dành một số giờ nhất định để phục vụ vũ hội đường phố.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới