Thursday, June 13, 2024
Trang chủQuân sựNga tiết lộ Ukraine mất 50.000 quân mỗi tháng, thiếu binh sĩ...

Nga tiết lộ Ukraine mất 50.000 quân mỗi tháng, thiếu binh sĩ trầm trọng

Tổng thống Nga nói với các nhà báo rằng Ukraine đang mất ít nhất 50.000 binh sĩ mỗi tháng.

Lãnh đạo Nga nói rằng Ukraine đang thiếu binh sĩ trầm trọng

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc họp báo hôm 5/6 cho biết Lực lượng vũ trang Ukraine đang mất ít nhất 50.000 quân nhân mỗi tháng, cao gấp 5 lần so với quân đội Nga.

“Theo ước tính của chúng tôi, quân đội Ukraine mất khoảng 50.000 binh sĩ mỗi tháng”, ông Putin nói khi trả lời một câu hỏi, đồng thời cho biết thêm rằng tỷ lệ thương vong không thể phục hồi là “khoảng 50-50”.

Dù không nêu rõ con số thương vong của Nga, ông Putin cho biết số tổn thất không thể khắc phục của Nga ít hơn 5 lần so với những gì lực lượng Kiev phải gánh chịu. Tổng thống tiết lộ hiện có 1.348 quân nhân Nga bị giữ làm tù nhân chiến tranh ở Ukraine, trong khi 6.465 quân nhân Ukraine đang bị Nga giam giữ.

Ukraine có khả năng huy động khoảng 30.000 quân mỗi tháng và “không có nhiều tình nguyện viên”, ông Putin giải thích.

“Điều đó không giải quyết được vấn đề gì, tất cả những người mà họ có thể huy động đều đi để thay thế những tổn thất trên chiến trường”, ông nói.

Ông Putin nói thêm rằng “có một bí mật mà ai cũng biết” ở Ukraine rằng, nỗ lực hạ thấp độ tuổi nhập ngũ đến từ phía Mỹ.

Vào tháng 4, Kiev đã sửa đổi quy định cho phép nhập ngũ ở độ tuổi 25, giảm so với ngưỡng trước đó là 27. Theo ông Putin, Washington muốn sửa lại thành 23, “sau đó là 18”, và đã thuyết phục Ukraine yêu cầu thanh niên 17 tuổi đăng ký đi lính.

Theo chỉ thị mà Cục Điều tra Nhà nước (SBI) gửi Tổng tư lệnh lực lượng vũ trang Ukraine, ông Aleksandr Syrsky, được công bố hôm thứ Tư, tình trạng thiếu quân trầm trọng ở tiền tuyến đã khiến Kiev phải cân nhắc tiếp nhận những người đào ngũ đã chọn quay trở lại chiến trường.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới