Sunday, July 14, 2024
Trang chủQuân sựTàu ngầm TQ tập trận đánh chìm tàu đổ bộ

Tàu ngầm TQ tập trận đánh chìm tàu đổ bộ

Hải quân Trung Quốc mới đây đã sử dụng ngư lôi sóng hạ âm phóng từ tàu ngầm để đánh chìm tàu tấn công đổ bộ trong một cuộc tập trận.

Tàu ngầm Trung Quốc tập trận đánh chìm tàu đổ bộ.


Theo The Drive, trong ngày 16/6, truyền thông Trung Quốc đã đăng tải đoạn video ghi lại tàu ngầm của hải quân nước này diễn tập đánh chìm tàu đổ bộ. Đợt tập trận là một phần trong lễ kỷ niệm 70 năm thành lập lực lượng tàu ngầm của Trung Quốc.

Trong đoạn video, tàu tấn công đổ bộ lớp Type 074 đã bị tập kích bởi một tàu ngầm của hải quân Trung Quốc. Đòn tấn công chính xác từ dưới mặt nước đã khiến tàu đổ bộ bị hất tung và chìm xuống sau đó. Vũ khí được tàu ngầm Trung Quốc sử dụng trong đợt tập trận là ngư lôi sóng hạ âm.

Trong buổi tập trận, hải quân Trung Quốc cũng giới thiệu tàu ngầm Great Wall 236, được coi là mẫu tàu ngầm chủ lực thế hệ mới của nước này.

Ngư lôi sóng hạ âm là loại ngư lôi sử dụng sóng siêu âm tần số cao để tìm kiếm tín hiệu sonar từ các chiến hạm. Sau khi xác định được mục tiêu, ngư lôi sóng hạ âm sẽ di chuyển theo một đường cong rồi tập kích mục tiêu từ bên dưới.

Tàu tấn công đổ bộ lớp Type 074 được ra mắt từ những năm 1990. Tính đến hiện tại, đã có 15 tàu chiến loại này được xuất xưởng, phần lớn phục vụ trong các đơn vị của quân đội Trung Quốc và một số để xuất khẩu.

Các tàu đổ bộ lớp Type 074 có lượng choán nước 800 tấn, dài khoảng 60m, có thể mang theo 2 xe tăng hoặc 350 binh lính trong một cuộc đột kích. Phần lớn các chiến hạm loại này đã sắp hết thời hạn phục vụ và sẽ được thay thế bởi các loại tàu đổ bộ hiện đại hơn.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới